ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

สั่งปิดผับดังขอนแก่น 14 วัน ต้นตอโควิด-19 รพ.ศรีนครินทร์ ลดรับผู้ป่วย และจ่ายยาทางไปรษณีย์

เจาะประเด็นข่าว 7HD - จังหวัดขอนแก่น สั่งปิดผับดัง 14 วัน หลังจัดมินิคอนเสิร์ต และมีนักเที่ยวมากถึง 320 คน ฝ่าฝืนมาตรการทำให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 คน ด้านโรงพยาบาลศรีนครินทร์ รับผู้ป่วยน้อยลง พร้อมจ่ายยาทางไปรษณีย์แทน

ความคืบหน้ากรณีแพทย์โรงพยาบาลศรีนครินทร์ 2 คน ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งก่อนหน้าได้เข้าไปเที่ยวที่ผับแห่งหนึ่งในตัวเมืองขอนแก่น ล่าสุดวันนี้ (5 เม.ย.) นายแพทย์สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า วันที่ 3 เมษายน ผับดังกล่าวได้จัดมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง และผู้ติดเชื้อทั้ง 2 คน ได้เข้าไปเที่ยว

จากการสอบสวนโรคทราบว่า ทางร้านปล่อยให้คนเข้าไปเที่ยวมากถึง 320 คน ทั้งที่ตามมาตรการป้องกันโรคเข้าได้ไม่เกิน 100 คน คณะกรรมการควบคุมโรคจึงมีมติปิดร้านดังกล่าว 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 5-18 เมษายน ส่วนการดำเนินคดีทางกฎหมาย ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด

ในส่วนของโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ยังคงเปิดตามปกติ แต่จะรับผู้ป่วยลดลงไปจนถึงหลังสงกรานต์ และงดเยี่ยมทุกกรณี สำหรับการจ่ายยาจะใช้วิธีส่งทางไปรษณีย์แทนการมารับยาที่โรงพยาบาล ส่วนแผนกศัลยกรรมที่ผู้ติดเชื้อเข้าไปสัมผัส ได้ปิดชั่วคราวเพื่อทำความสะอาดทั้งแผนก 

เร่งตรวจคัดกรอง จนท. - ผู้ต้องขังเรือนจำ จ.นราธิวาส หาผู้ติดเชื้อโควิด-19
ที่จังหวัดนราธิวาส วันนี้ (5 เม.ย.) เจ้าหน้าที่นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทานเข้าตรวจหาเชื้อ ทั้งเจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังทั้งหมด เพื่อแยกผู้ป่วยออกมา พร้อมทั้งจัดเตรียมสถานที่แดน 6 เป็นโรงพยาบาลสนาม สำหรับดูแลผู้ป่วยติดเชื้อ

สำหรับกรณีเจ้าหน้าที่เรือนจำและผู้เกี่ยวข้อง 200 คน ไปร่วมกิจกรรมแข่งฟุตบอลที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เข้ามารายงานตัวและคัดกรองโรคจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เบื้องต้นทุกคนไม่มีอาการ แต่วันที่ 9 เมษายนนี้ เจ้าหน้าที่จะคัดกรองอย่างละเอียดอีกครั้ง

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า ยอดผู้ติดเชื้อที่เรือนจำจังหวัดนราธิวาส ขณะนี้มี 120 คน เป็นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ 25 คน นอกนั้นเป็นผู้ต้องขัง สถานการณ์ยังควบคุมได้ หากมีผู้ติดเชื้อเพิ่มจะตั้งโรงพยาบาลที่แดน 2 จำนวน 200 เตียง และแดน 6 อีก 600 เตียง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark