ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

จ.ชลบุรี พบผู้ติดโควิด-19 เพิ่มอีก 23 คน จากคลัสเตอร์สถานบันเทิงใน กทม.

เจาะประเด็นข่าว 7HD - วันนี้ (6 เม.ย.) จังหวัดชลบุรี พบผู้ติดโควิด-19 เพิ่มอีก 23 คน จากคลัสเตอร์สถานบันเทิงในกรุงเทพมหานคร ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อกลุ่มนี้เพิ่มเป็น 32 คน

สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 23 คน แบ่งเป็นผู้สัมผัสกับร้านคริสตัลผับ 17 คน, เป็นพนักงานร้านคริสตัลผับ 1 คน, สัมผัสกับผู้ทำงานในบลาบลาบาร์ 1 คน, เป็นผู้เดินทางกลับจากจังหวัดสมุทรสาคร 2 คน และผู้ติดเชื้อต่างจังหวัดเข้ามารับการรักษาตัวในจังหวัดชลบุรี 2 คน

ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อในคลัสเตอร์สถานบันเทิงนี้อยู่ที่ 32 คน แสดงอาการ 11 คน และไม่แสดงอาการ 21 คน จึงขอความร่วมมือจากชาวจังหวัดชลบุรี งดไปเที่ยวสถานบันเทิงในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลในช่วงนี้ และขอให้คนที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงเหล่านี้ไปตรวจหาเชื้อ รวมถึงให้พนักงานสถานบันเทิงในอำเภอศรีราชา, บางละมุง และอำเภอเมืองชลบุรี ทุกคน ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19

ส่วนความคืบหน้าคลัสเตอร์เรือนจำจังหวัดนราธิวาส ล่าสุด วันนี้ (6 เม.ย.) นายพัศพงศ์ ใจคล่องแคล่ว ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า ขณะนี้ยอดผู้ป่วยเพิ่มเป็น 127 คน เป็นเจ้าหน้าที่เรือนจำ 24 คน, รปภ.2 คน และผู้ต้องขัง 101 คน

ส่วนกรณีนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร ลงพื้นที่ใช้โมเดลจากจังหวัดสมุทรสาคร มาปรับใช้กับคลัสเตอร์เรือนจำจังหวัดนราธิวาส โดยตั้งโรงพยาบาลสนามที่แดน 2 และแดน 6 แยกผู้ต้องขังกลุ่มเสี่ยงที่อายุมากและมีโรคประจำตัวออกมา พร้อมบล็อกพื้นที่แดน 5 และแดน 7 ที่เคยใช้เป็นที่จัดกิจกรรมรวม ตลอดจนแยกของใช้ส่วนตัวและน้ำดื่มเป็นขวดให้ผู้ต้องขัง แทนการใช้และดื่มร่วมกัน

ด้าน นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยกรณีแพทย์โรงพยาบาลศรีนครินทร์ 2 คน ติดเชื้อโควิด-19 จากงานมินิคอนเสิร์ตในผับกลางเมืองขอนแก่น ล่าสุดได้ออกประกาศห้ามจัดคอนเสิร์ตในทุกสถานที่ ตั้งแต่วันที่ 6-18 เมษายนนี้ ซึ่งวันพรุ่งนี้ (7 เม.ย.) จะเรียกสถานประกอบการทุกแห่งประชุมทำความเข้าใจ รวมถึงมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ที่เข้มข้น

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark