ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

จ.ชลบุรี พบผู้ติดโควิด-19 เพิ่ม 23 คน จากคลัสเตอร์สถานบันเทิงใน กทม.

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดชลบุรีพบผู้ติดโควิด-19 เพิ่มอีก 23 คน จากคลัสเตอร์สถานบันเทิงในกรุงเทพมหานคร ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อกลุ่มนี้เพิ่มเป็น 32 คน

วานนี้ (6 เม.ย.) สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี รายงานว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 23 คน แบ่งเป็นผู้สัมผัสกับร้านคริสตัลผับ 17 คน เป็นชาวญี่ปุ่น 4 คน ชาวไทย 13 คน พนักงานร้านคริสตัลผับ 1 คน

กลุ่มผู้สัมผัสกับผู้ทำงานในบลาบลาบาร์ ผับในกรุงเทพมหานคร 1 คน กลุ่มผู้เดินทางกลับจากจังหวัดสมุทรสาคร 2 คน ผู้ติดเชื้อต่างจังหวัดเข้ามารับการรักษาตัวในจังหวัดชลบุรี 2 คน

ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อในคลัสเตอร์สถานบันเทิงนี้อยู่ที่ 32 คน แสดงอาการ 11 คน และไม่แสดงอาการ 21 คน จึงขอความร่วมมือจากชาวจังหวัดชลบุรี งดไปเที่ยวสถานบันเทิงในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลในช่วงนี้ และขอให้คนที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงเหล่านี้ไปตรวจหาเชื้อ รวมถึงให้พนักงานสถานบันเทิงในอำเภอศรีราชา, บางละมุง และอำเภอเมืองชลบุรี ทุกคน ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19

ส่วนผู้ที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงในกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงจังหวัดชลบุรี หากมีอาการไข้ มีน้ำมูก เหนื่อย หอบ จมูกไม่รับกลิ่น ลิ้นไม่ได้รับรส ขอให้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลของรัฐใกล้บ้าน หรือโรงพยาบาลประกันสังคม

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark