ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

บุรีรัมย์ - ขอนแก่น ประกาศ ใครมาจาก 5 จังหวัดพื้นที่สีแดง ต้องกักตัว ป้องกันโควิดระบาด


 

บุรีรัมย์ออกประกาศจัดโซนนิ่ง 5 จังหวัดพื้นที่สีแดงแล้ว หากเข้ามาพื้นที่ ต้องกักตัว 14 วัน หากไม่อยากกักตัวต้องตรวจโควิดแสดงผล Rapid Test ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์

วานนี้ (6 เม.ย.) สำนักงานสาธารณสุชจังหวัดบุรีรัมย์ ออกประกาศ ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดง ได้แก่ กรุงเทพ ปทุมธานี สมุทรปราการ นครปฐม นนทบุรี ต้องกักตัว 14 วัน หรือทำการตรวจ Rapid test ที่ รพ.บุรีรัมย์ หากผลเป็นลบไม่ต้องกักตัว (ผู้ขอตรวจชำระค่าใช้จ่าย 600 บาท) สำหรับผู้ที่มาจากจังหวัดอื่นๆ ไม่ต้องกักตัว ไม่ต้องไปตรวจ Rapid Test

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยถึงการจัดโซนพื้นที่ต่าง ๆ กรณีพบผู้ติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อนจำนวนมาก ติดเชื้อจากสถานบันเทิงในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดง ไว้ว่า จะกักตัวเฉพาะคนที่ติดเชื้อ และคนที่มีความเสี่ยงสูงเท่านั้น

และล่าสุดทางจังหวัดขอนแก่น ได้ออกประกาศ ขอความร่วมมือผู้ที่เดินทางมาจาก 5 จังหวัดพื้นที่สีแดง ให้รายงานตัวและกักตัวเองที่บ้าน

กล่าวโดยสรุปได้ว่า หากจะเดินทางไปยังจังหวัดบุรีรัมย์ในขณะนี้ หากท่านมาจากพื้นที่สีแดงได้แก่ กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ และนครปฐม ห้ามเข้าพื้นที่ ถ้าหากเข้ามาจะต้องมีการกักตัวก่อน 14 วัน หรือ ทำการตรวจ Rapid test ที่ รพ.บุรีรัมย์ หากผลเป็นลบไม่ต้องกักตัว

BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลจากเพจ สำนักงานสาธารณสุชจังหวัดบุรีรัมย์ และ Ch7HDดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark