ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ปิดปรับปรุงแอปฯ เป๋าตัง 10 เม.ย.นี้ รองรับใช้จ่ายช่วงเทศกาลสงกรานต์

โดยรายละเอียดการปิดปรับปรุงครั้งนี้ ธนาคารกรุงไทยจะทำการพัฒนาบริการหลายแอปพลิเคชันพร้อมกัน ทั้งแอปฯ กรุงไทย Next , เป๋าตัง, เป๋าตุง และถุงเงิน เพื่อพัฒนาการแจ้งเตือนเงินเข้าออกผ่านโทรศัพท์มือถือและระบบ G-wallet

นอกจากนี้ยังปรับปรุงบริการเว็บไซต์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกรุงไทยทั้งหมด ซึ่งจะพัฒนาบริการรับชำระเงินออนไลน์, บริการจองซื้อหลักทรัพย์ออนไลน์, การตรวจสอบข้อมูลบัญชีและอื่นๆ รวมถึง Krungthai ATM บริการรับชำระค่าสินค้าและบริการ เครื่องรูดบัตรอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งทั้งหมดนี้ จะไม่สามารถใช้บริการได้ในช่วงหลังเที่ยงคืนวันศุกร์ที่ 9 เมษายนนี้ ซึ่งจะถือเป็นวันเสาร์ที่ 10 เมษายนเวลา 00.45 – 07.45 น.

ขณะที่กระทรวงคมนาคมออกประกาศมาตรการแนวทางการดำเนินการ และแนวทางปฏิบัติเพื่อการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยระบุว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ให้หน่วยบริการระบบขนส่งเพิ่มมาตรการอนุญาตให้คืนตั๋วโดยสาร โดยไม่หักค่าใช้จ่ายภายในระยะเวลาที่กำหนด, ให้เข้มงวดการตรวจวัดคัดกรอง เพิ่มเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก, ให้ดูแลทำความสะอาด ทุกผิวสัมผัส เช่น ห้องสุขา ช่องแอร์ ให้มากที่สุด โดยให้ทำทุกชั่วโมง และที่สำคัญพนักงานและผู้โดยสารทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ทำความสะอาดมือด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark