ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

ศบค.ตอบแล้ว 5 จังหวัด ไม่ระบุเป็นพื้นที่สีแดง ย้ำไม่มีการปรับโซนสีจากกรณีที่ก่อนหน้านี้ กรมควบคุมโรคเตรียมเสนอศบค.ชุดเล็กปรับ "กรุงเทพฯ ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ นครปฐม"เป็นพื้นที่สีแดง

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (8 เม.ย 64) นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) รายงานสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ประจำวัน โดยได้ตอบในประเด็น การแบ่งโซนสีในพื้นที่ 5 จังหวัดที่เชื่อมโยงการแพร่ระบาดของคลัสเตอร์สถานบันเทิงว่า

“ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (อีโอซี) กระทรวงสาธารณสุข ได้พิจารณาเรื่องการปรับระดับพื้นที่ หรือปรับสีพื้นที่ โดยได้ข้อสรุปและจะเสนอ ศบค.ชุดเล็กว่า จะไม่มีการปรับระดับพื้นที่ หรือปรับสีพื้นที่ เพราะจะกระทบต่อการวางแผนการเดินทางของประชาชนและผู้ประกอบการที่ไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากเป็นเรื่องสถานบันเทิงเท่านั้น”

ฉะนั้นแล้วกล่าวโดยสรุปได้ว่า ในขณะนี้ยังไม่มีจังหวัดใดเป็นพื้นที่สีแดง โดยให้อำนาจ ผู้ว่าราชการจังหวัด / ผู้ว่าฯ กทม. เป็นผู้กำหนดมาตรการที่เหมาะสมในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโควิด-19 หากต้องการตรวจสอบว่าแต่ละจังหวัดมีประกาศหรือมีมาตรการอย่างไรต่อการเดินทางเข้าจังหวัดสามารถตรวจสอบได้ผ่านเว็บไซต์ http://www.moicovid.com/  

BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลจากเพจ ศูนย์ข้อมูล COVID-19ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark