ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

รอง สสจ.นนทบุรี เผย 1 ใน 2 ผู้ป่วยโควิด-19 ยอมให้ข้อมูลแล้ว ย้ำปกปิดมีความผิด

เจาะประเด็นข่าว 7HD - รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี เผย 1 ใน 2 ผู้ป่วยโควิด-19 ที่เป็นข้าราชการสำนักงานศาลยุติธรรม ยอมให้ข้อมูลแล้ว ย้ำหากปกปิดข้อมูลมีความผิดตามกฎหมาย

ความคืบหน้ากรณีสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี แจ้งไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายที่ 347 เป็นชายไทยอายุ 52 ปี พนักงานบริษัทเอกชน ชาวตำบลอ้อมเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี และผู้ป่วยรายที่ 351 ชาวตำบลปลายบาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ข้าราชการสำนักงานศาลยุติธรรม ไม่ยอมให้ข้อมูล และอยู่ระหว่างดำเนินการตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558

วันนี้ (8 เม.ย.) นายแพทย์สฤษดิ์เดช เจริญไชย รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้รับการประสานจากสำนักงานศาลยุติธรรมแล้ว ว่าผู้ป่วยรายที่ 351 ยอมเปิดเผยข้อมูลประวัติการเดินทางก่อนติดเชื้อ ให้กับสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรีแล้ว หลังจากนี้จะนำไปลงในไทม์ไลน์ผู้ป่วย เพื่อกระจายข่าวให้บุคคลที่สัมผัสหรืออยู่ในกลุ่มเสี่ยงเฝ้าระวังกักตัว

ส่วนผู้ป่วยรายที่ 347 ยังไม่ยอมเปิดเผยข้อมูล จึงทำหนังสือแจ้งไปยังบุคคลดังกล่าวเป็นลายลักษณ์อักษร หากยังคงปิดบังไม่ให้ความร่วมมือเปิดเผยข้อมูล ก็จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 มีโทษทั้งจำทั้งปรับ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark