ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

สุนัขจรจัดรุมกัดเด็กหญิงอายุ 8 ขวบ เป็นแผลฉกรรจ์

เจาะประเด็นข่าว 7HD - เด็กหญิงอายุ 8 ขวบ ถูกฝูงสุนัขจรจัดรุมกัดเป็นแผลฉกรรจ์ทั่วตัว ขณะไปเที่ยวพร้อมกับครอบครัว ที่ดอนหอยหลอด จังหวัดสมุทรสงคราม เคราะห์ดีพลเมืองดี ช่วยเหลือพาตัวเด็กหญิงส่งโรงพยาบาลได้ทันท่วงที

รอยเขี้ยวสุนัขไม่ต่ำกว่า 20 แผล ปรากฏทั่วร่างกายของเด็กหญิงอายุ 8 ขวบ โดยเฉพาะบริเวณแขน ลำตัว และขา ซึ่งตอนนี้เด็กหญิงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า จังหวัดสมุทรสงคราม

ญาติของเด็กหญิง เล่าว่า ช่วงเย็นวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา ครอบครัวได้พาลูก ๆ หลาน ๆ ไปเที่ยวพักผ่อนบริเวณดอนหอยหลอด ระหว่างที่กำลังเดินหยอดหอยหลอดอยู่ริมหาด ตำบลบางจะเกร็ง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม หลานสาวได้เดินขึ้นมาที่รถเพื่อหยิบของ แต่กลับถูกสุนัขจรจัดประมาณ 5-6 ตัว รุมขย้ำกัดจนเป็นแผลฉกรรจ์ เคราะห์ดีมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยไล่ฝูงสุนัขจรจัด พร้อมพาเด็กหญิงขึ้นรถซาเล้งไปส่งโรงพยาบาล

ชาวบ้านในพื้นที่ให้ข้อมูลว่า บริเวณนี้มีสุนัขจรจัดอาศัยอยู่จำนวนมาก โดยมีผู้รักสุนัขแวะเวียนมาให้อาหารอยู่เป็นประจำ เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก็มีคนถูกสุนัขจรจัดไล่กัดบาดเจ็บมาแล้วครั้งหนึ่ง จึงอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดระเบียบสุนัขจรจัด เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark