ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

นักเรียนชายนับสิบ รุมทำร้ายเด็กชายคนเดียว เหตุไม่พอใจถูกมองหน้า

ประเด็นเด็ด 7 สี - โลกออนไลน์เผยคลิป นาทีนักเรียนนับสิบวิ่งไล่รุมทำร้าย เด็กนักเรียนชายต่างโรงเรียน สาเหตุมาจากไม่พอใจที่ถูกมองหน้า

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่มีผู้ใช้โทรศัพท์ บันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ โดยในคลิปจะเห็นว่ามีกลุ่มนักเรียนชายนับ 10 คน กำลังวิ่งไล่ทำร้ายนักเรียนชายคนหนึ่ง ที่สวมเสื้อสีแดง โดยเพจดังได้นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ พร้อมระบุข้อความว่า ในโรงเรียนเป็นที่ของนักเรียน หรือนักเลง สถานศึกษาเป็นที่ขัดเกลาจิตใจ และเสริมความรู้ ไม่ใช่ที่ที่จะมีปัญหากัน พร้อมกับระบุอีกว่า สาเหตุเกิดจากเพียงเพราะมองหน้ากัน นอกจากนี้ เจ้าของคลิปได้ให้ข้อมูลว่า นักเรียนชายที่ถูกรุมทำร้ายถูกเหล็กฟาดที่ศีรษะ พร้อมกับเรียกร้องให้กลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุมาแสดงตัว เพราะมีหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอชัดเจน เพื่อมาพูดคุยกับผู้ปกครองของผู้บาดเจ็บ ว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมทำกันขนาดนี้

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่สอบถามไปยังผู้ปกครองของนักเรียนชายที่ถูกรุมทำร้าย เบื้องต้นทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.00 น.ของวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา โดยได้รับโทรศัพท์ว่าลูกชายซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ถูกรุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ และมีบาดแผลตามร่างกายจนต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล

โดยวันเกิดเหตุเป็นวันสอบวันสุดท้าย เมื่อสอบเสร็จ ลูกชายได้ไปหาเพื่อนอีกโรงเรียนหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอยางตลาด และขณะที่ลูกชายรอเพื่อนมาหา ได้มีกลุ่มนักเรียนมาหาเรื่อง อ้างว่าลูกชายไปมองหน้าทำให้ไม่พอใจ จึงถูกรุมทำร้าย

หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีแล้ว ก่อนจะมีคนนำคลิปดังกล่าวไปเผยแพร่บนโลกออนไลน์ กระทั่งวันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมาโรงเรียนของกลุ่มผู้ก่อเหตุได้แจ้งให้มาพูดคุยเจรจากับผู้ปกครองของกลุ่มนักเรียนดังกล่าว ซึ่งฝั่งของผู้บาดเจ็บได้ปรึกษากับทางญาติว่าไม่อยากเข้าไปเจรจา เนื่องจากต้องเข้าไปในโรงเรียนที่เกิดเหตุ ซึ่งไม่ใช่โรงเรียนของลูกชาย และไม่ใช่สถานีตำรวจ ขณะที่ยังไม่มีความคืบหน้าทางคดีจากตำรวจ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบกรณีดังกล่าว เพื่อให้ความเป็นธรรมกับลูกชายของเขา

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark