ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

อย่าชะล่าใจ!! เบนซ์ จิรายุ แชร์ประสบการณ์ ตรวจ 4 ครั้ง ถึงพบเชื้อโควิด-19เบนซ์วงขมคอ เผย ตรวจหาเชื้อโควิด-19 จำนวน 4 ครั้ง ถึงรู้ว่าป่วย เตือนกลุ่มเสี่ยงอย่าชะล่าใจ ควรกักตัวเองให้ครบ 14 วัน แล้วไปตรวจซ้ำ

นายจิรายุ จันทรวงศ์ หรือ เบนซ์วงขมคอ ได้โพสต์ข้อความบอกเล่าประสบการณ์ ลงในเฟซบุ๊ก Jirayu Juntarawong บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมเตือนกลุ่มเสี่ยงอย่าชะล่าใจในการตรวจเพียงครั้งเดียว เพราะเจ้าตัวบอกว่า ตนเป็นหนึ่งในกลุ่มเสี่ยงสูงจาก คลัสเตอร์ทองหล่อ ต้องตรวจหาเชื้อมากถึง 4 ครั้ง ถึงรู้ตัวว่าติดเชื้อโควิด-19

เบนซ์ จิรายุ ระบุรายละเอียดทั้งหมดดังนี้

แจ้งทราบครับ #เบนซ์ติดโควิดแล้วนะคับ  ทั้งนี้เบนซ์ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกในวันที่ 8 เมษายน และเข้ารับการตรวจCOVID ถึง 4 ครั้ง โดยผลการตรวจรอบที่4 ผลเป็นบวก ซึ่งเบนซ์ติดจากคลัสเตอร์ทองหล่อนะครับ และกักตัวตั้งแต่วันที่2 เมษายน หลังจากร้องเพลงที่เอมเมอรัลเสร็จ

มีการตรวจทั้งหมด 4 ครั้ง!!! ใช้เวลาทั้งหมด 13วัน #อ่านไม่ผิดครับ ทั้งหมด4ครั้ง ตรวจพบและทราบผลวันที่ 15เมษายน 2564

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเบนซ์จะต้องตรวจถึง 4 ครั้ง มันมีที่มาที่ไปนะครับเดี๋ยวจะแจ้งให้ฟัง เผื่อสำหรับใครที่ตรวจครั้งเดียวแล้วคิดว่าตัวเองไม่เป็น แล้วไม่กักตัว หรือว่าชะล่าใจ ลองอ่านข้อมูลของเบ้นซ์ดูนะครับ

-หลังจากข่าวคลัสเตอร์ทองหล่อได้ออกไปในวันที่ 2 เมษายน ซึ่งตัวเบนซ์ได้ไปร้องเพลงที่ร้านเอมเอมรัล ตัวเบนซ์เองได้กักตัวทันทีเพราะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงมาก จึงมีการเดินทางไปตรวจครั้งที่ 1

•การตรวจครั้งที่1 วันที่ 3 เมษายน (Arena10) เป็นการขอความร่วมมือจากสาธารณสุขให้คนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทองหล่อไปตรวจ
ผลการตรวจของเบนซ์ตกหล่น ไม่มีในระบบ เจ้าหน้าที่แนะนำว่าให้ไปตรวจใหม่ ที่บำราศนราดูร แต่ภายหลังเจ้าหน้าที่หาผลเจอ ผลเป็นลบคับ =ไม่พบเชื้อ

•การตรวจครั้งที่2 วันที่ 5 เมษายน (บำราศนราดูร)
ผลการตรวจ เป็นลบคับ =ไม่มีเชื้อ

วันที่7 เมษายน  เดินทางไปรับวัคซีน ที่ใต้ทางด่วนย่านอ่อนนุช โดยมีรายชื่อผู้ได้รับการฉีดวัคซีนจากเคสทองหล่อ คุณหมอได้มีการสอบถามไทม์ไลน์ ว่าสัมผัสเชื้อครั้งสุดท้ายวันที่เท่าไหร่ ก็ตอบไปตามความจริง คือคืนวันที่ 2 ได้ร้องเพลงที่เอมเมอร์รัล และใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อที่ทราบผลไปก่อนหน้านั้นแล้ว

คุณหมอจึงแจ้งว่า ผลตรวจ 2 รอบแรก ใช้ไม่ได้ เนื่องจากผลตรวจเร็วเกินไป ต้องทิ้งระยะไว้ 5 วัน จึงยังไม่ทำการฉีดวัคซีนให้ ให้ไปตรวจอีกรอบ หากผลเป็นลบถึงจะฉีดให้

•การตรวจครั้งที่ 3 วันที่8 เมษายน
ผลเป็นลบ=ไม่ติดเชื้อ

วันที่ 8 เมษายน  เดินทางไปฉีดวัคซีน ที่ใต้ทางด่วนย่านอ่อนนุช วันที่ 12 เริ่มรู้สึกว่าตนเองไม่ได้กลิ่น การรับกลิ่นหายไป จึงตัดสินใจไปตรวจครั้งที่ 4 ประกอบกับมีการติดเชื้อเพิ่มจากเคสทองหล่อที่มีการไปตรวจซ้ำ จึงไม่แน่ใจ กลัวว่าจะมีเชื้อ

•การตรวจครั้งที่ 4 วันที่13 เมษายน
มาตรวจด้วยอาการ จมูกไม่ได้กลิ่น มีน้ำมูกเล็กน้อย การตรวจครั้งนี้ เป็นแลปของรพ.เอกชน ตรวจจมูกทั้งสองข้าง
ทราบผลวันที่ 15 ว่าเป็นบวก =ติดเชื้อ

ซึ่งตามที่แจ้งมา ตลอดเวลาตั้งแต่วันที่ 2 ที่รู้ว่าเสี่ยง เบนซ์กักตัวทันที ไม่มีการออกเดินทางไปไหน และไม่ได้พบใคร และกว่าที่ผลจะออกมา ต้องตรวจถึง 4 ครั้ง หากใครที่ตรวจครั้งเดียวแล้วไม่พบ อย่าเพิ่งชะล่าใจนะครับ ควรกักตัวเองให้ครบ 14 วัน แล้วไปตรวจซ้ำ


BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Jirayu Juntarawong

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark