ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ไฟไหม้ห้องเก็บของศาลาการเปรียญวัดซากค้อ วอดเสียหาย

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ไฟไหม้ห้องเก็บของศาลาการเปรียญ วัดซากค้อ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ช่วงกลางวันแสก ๆ วอดเสียหายข้าวของเครื่องใช้ถูกเปลวไฟเผาไหม้อยู่ในกองเพลิง

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังฉีดน้ำดับเปลวไฟที่กำลังลุกไหม้ ข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องเก็บของศาลาการเปรียญวัดซากค้อ ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของเจ้าอาวาสและพระลูกวัด ต่างก็ช่วยกันนำถังน้ำมาราดดับเปลวไฟที่ลุกไหม้แต่เอาไม่อยู่  

เจ้าหน้าที่ได้ระดมรถดับเพลิง 3 คัน ฉีดน้ำดับเปลวไฟที่ลุกไหม้ ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมสถานการณ์ได้ โดยพบข้าวของเครื่องใช้ที่เก็บไว้ในห้องเก็บของจำนวนมาก ถูกเปลวไฟเผาไหม้เสียหายทั้งหมด เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบของตำรวจ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

สำหรับห้องเก็บภายในศาลาการเปรียญที่เกิดเหตุแห่งนี้ ใช้เป็นที่เก็บชุดเครื่องสังฆทาน ผ้าไตร จีวร โต๊ะ เก้าอี้พลาสติก และข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ สำหรับให้ญาติโยมได้มายืมใช้ แต่ถูกเปลวไฟเผาไหม้เสียหายทั้งหมด ล่าสุด อยู่ระหว่างประเมินมูลค่าความเสียหายและตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark