ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 24 เม.ย.64

ทั่วไทยมีอากาศร้อน กับมีฝนตกบางพื้นที่ และต้นสัปดาห์หน้าต้องระวังพายุฤดูร้อน ต่อเนื่องถึง 29 เมษายน ติดตามในฝนฟ้าอากาศ กับคุณนันทิพัฒน์ โปธาปัน

ต้นสัปดาห์หน้า คาดว่าจะมีพายุฤดูร้อน มาอีกแล้ว โดยพื้นที่ ต้องระวัง คือภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งลักษณะของพายุฤดูร้อน จะมีฝนตกหนัก และลมแรง ปัจจัยก็มาจากบริเวณความกดอากาศสูง ระลอกใหม่จากจีนที่แผ่มาปกคลุมภาคอีสาน และทะเลจีนใต้ ทำให้เกิดพายุฤดูร้อนขึ้นได้ ช่วงวันที่ 26-29 เมษายนนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 37-40 องศาเซลเซียส และมีฝนบางแห่งทางฝั่งตะวันตก และ ตอนล่างของภาค

ภาคอีสาน อากาศร้อนตอนกลางวัน สูงสุด 35-38 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สกลนคร นครพนม บึงกาฬ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง อากาศร้อนตอนกลางวันเช่นกัน อุณหภูมิสูงสุด 36-38 องศาเซลเซียส กับมีฝนตกบางแห่งทางตอนล่างของภาค

ภาคตะวันออก กลางวันอากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส กับมีฝนฟ้าคะนอง 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส และมีฝนตกได้บางแห่ง

แม้จะเตือนให้ระวังพายุฤดูร้อน ช่วงต้นสัปดาห์ แต่ตอนนี้บางจังหวัด มีฝนตก ลมแรง สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนแล้วหลายหลัง

ที่เขตเทศบาลตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กระทบกับ 4 หมู่บ้าน มีบ้านเรือนประชาชน ได้รับความเสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน โดยมีอยู่ 5 หลังที่เสียหายหนัก หลังคาปลิวไปทั้งหลัง แถมยังไปตกใส่บ้านของเพื่อนบ้านได้รับความเสียหายไปด้วย ตอนนี้ผู้ใหญ่บ้านก็แจ้งไปทางเทศบาลแล้ว เพื่อให้เข้ามาสำรวจความเสียหาย และช่วยเหลือเยียวยาชาวบ้าน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark