ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 25 เม.ย.64

ตอนบนของไทย จะมีอากาศร้อน กับมีฝนตก ลมแรงหลายจังหวัด และต้องระวังพายุฤดูร้อนด้วย ติดตามในฝนฟ้าอากาศ กับคุณนันทิพัฒน์ โปธาปัน

มีหย่อมคามกดอากาศต่ำ เนื่องจากความร้อน ปกคลุมตอนบนของไทย ประกอบกับลมตะวันตกเฉียงใต้ พัดความชื้นจากทะเลเข้ามาปกคลุมหลายพื้นที่ ทำให้กลางวันมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด และมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ แต่พรุ่งนี้ - 30 เมษายน ต้องระวังมากขึ้นอีก เพราะจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นได้ทั่วตอนบนของไทย รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 35-40 องศาเซลเซียส และต้องระวังฝนตก ลมแรง 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน ตาก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน กลางวันอากาศร้อน สูงสุด 36-38 องศาเซลเซียส มีฝนตก ลมแรง 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เลย หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม อำนาจเจริญ อุบลราชธานี นครราชสีมา และชัยภูมิ

ภาคกลาง มีอากาศร้อนตอนกลางวัน สูงสุด 36-39 องศาเซลเซียส มีฝนตก ลมแรง 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ส่วนมากจะตกที่ราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี และสระบุรี

ภาคตะวันออก อากาศร้อน สูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส และมีฝนตก ลมแรง 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีโอกาสตกได้ทุกจังหวัด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่เพชรบุรี ลงไปถึงนราธิวาส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีโอกาสตกทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอากาศร้อนตอนกลางวัน สูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส และมีฝนฟ้าคะนอง 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark