ข่าวในหมวด รอบรั้วรอบโลก

สาว ยูทูปเบอร์ ทาสีบนหน้าวาดหน้ากากอนามัยทิพย์ หวังแกล้งคน สุดท้ายทัวร์ลง

ไปดูเรื่องที่ต้องบอกว่า อย่าหาทำ สาวคนหนึ่งถ่ายคลิปใส่หน้ากากอนามัยทิพย์ออกจากบ้านในสภานการณ์ที่โควิด-19 กำลังระบาดหนัก โดนทัวร์ลงจนต้องลบคลิป

หญิงคนหนึ่ง นำสีมาทาลงไปในหน้า วาดให้เหมือนกับว่าเธอกำลังสวมหน้ากากอนามัย ออกไปเดินในซูเปอร์มาร์เกตที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย และได้โพสต์คลิปลงโซเชียล

ตรวจสอบพบว่า หญิงคนนี้ คือ ลิชา อินฟลูเอนเซอร์ สาวชาวรัสเซีย ทำคลิปร่วมกับยูทูปเบอร์ชาย จอร์ช พาเลอร์ ลิน ที่มักจะทำคอนเทนต์แนวแกล้งคนเป็นประจำ

คิดอยากทำคลิปแนวแกล้งคน หลอกคนอื่นว่าหญิงคนนี้กำลังสวมหน้ากากอนามัย แค่ที่จริงแล้ววาดสีลงไปเฉย ๆ เพื่อคอยดูปฏิกิริยาว่า มีใครจับได้บ้างว่าเธอไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย มีการพูดในคลิปแบบขำ ๆ ว่าเห็นไหมไม่มีใครรู้เลยว่าไม่ได้สวมหน้ากาก แม้แต่ รปภ. หน้าซูเปอร์มาร์เก็ต

ที่อินโดนีเซียก็เหมือนกับบ้านเรา ที่บังคับให้สวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ การที่เธอใส่หน้ากากอนามัยทิพย์ ก็คือการทำผิดกฎหมาย โดนทัวร์ลงไปรัว ๆ จนต้องลบคลิป

แต่ไม่ใช่ว่าเรื่องจะจบ มีคนแชร์ต่อกันเพียบ จนทำให้ทางการอินโดนีเซียยึดพาสปอร์ต เตรียมยื่นจดหมายให้เนรเทศทั้งคู่ออกนอกประเทศด้วย มองว่าเป็นการฝ่าฝืนกฎ และสร้างความปั่นป่วนต่อสาธารณะ

ล่าสุดทั้งสองคนได้อัดคลิปขอโทษ อ้างว่าไม่ได้มีเจตนาชักชวนให้คนไม่สวมหน้ากาก แค่ต้องการจะอัดคลิปขำ ๆ สร้างความบันเทิงเท่านั้น

ขอบคุณภาพจาก : Dailymail

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark