ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

อาลัยรัก น้าค่อม ชวนชื่น ศิลปินผู้สร้างเสียงหัวเราะให้กับคนไทย เปิดประวัติเส้นทางอาชีพตลกไม่มีใครคาดคิดว่า เสียงบทสัมภาษณ์ของ น้าค่อม ชวนชื่น หลังพบการติดเชื้อโควิด – 19 ด้วยประโยคสุดคลาสลิก กูสบายดี ไอ้ … จากนั้นอาการของ น้าค่อม ทรุดหนักจวบจนถึงวันนี้สิ่งที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น ก็เกิดขึ้น หลังลูกสาวน้าค่อม ไอซ์ ณพัชรินทร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมของน้าค่อมว่า คุณพ่อหลับสบายแล้วนะคะ ทาง BUGABOO NEWS ขอแสดงความเสียใจ และขอสรุปเส้นทางวงการบันเทิงของน้าค่อม ชวนชื่น โดยมีรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้

ข้อมูลจากเว็ปไซต์สารานุกรมไทย เผยว่า น้าค่อม หรือ อาคม ปรีดากุล เกิดเมื่อ วันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2501 อายุ 63 ปี  เป็นคนจังหวัดพระนครศรีอยุธยาสมรสกับ "คุณเอ๋ ประภาศรี ปรีดากุล" มีลูกด้วยกัน 3 คน คือ

1.ไอซ์ ณพัชรินทร์ ไพบูลย์รัตนกิจ ( จีรนันท์ ปรีดากุล )
2.กฤต ปรีดากุล
3.วิธาน ปรีดากุล 

น้าค่อม เป็นนักแสดงตลกชาวไทย และเป็นอดีตสมาชิกตลกคณะชวนชื่น วงการบันเทิงมักจะเรียกติดปากว่า "น้าเหยิน" ด้วยความที่ไม่รู้หนังสือเลย แต่เขากลับเป็นคนที่มีความสามารถพิเศษเรื่องการจำบทได้อย่างแม่นยำ เส้นทางชีวิตของเขานั้นได้ยึดอาชีพตลกมานานกว่า 20 ปีแล้ว

ตลอด 2 ทศวรรษที่ผ่านมา เราเห็นน้าค่อม ทั้งงานละครและภาพยนตร์ ซิตคอม รายการตลก จำนวนมาก และหนึ่งในผลงานที่ทำให้เรารู้จักน้าค่อม ชวนชื่น  คือ 7 ประจัญบาน ที่สำคัญในปี 2563 ที่ผ่านมา น้าค่อมมีผลงานภาพยนตร์สูงถึง 11 เรื่อง และผลงานภาพยนตร์ล่าสุดที่น้าค่อมร่วมแสดง คือ อีเรียมซิ่ง ภาพยนตร์แอดเวนเจอร์คอมเมดี้ ทำรายได้กว่า 200 ล้านบาท

น้าค่อมถือเป็นศิลปินตลกรุ่นใหญ่ ได้รับความเคารพมากมายและเป็นต้นแบบที่ดีในฐานะผู้นำครอบครัว จากนี้ผลงานของน้าค่อม จะยังคงอยู่ในใจของประชาชนชาวไทย ทาง BUGABOO NEWS ขอแสดงความเสียใจกับทางญาติ

หลากหลายคำพูดไม่ว่าจะเป็น โถ่ ไอ้ … หรือ เย็นไว้ไอ้สอง ทั้งหมดจะตราตรึงใจในฐานะ ศิลปินู้สร้างเสียงหัวเราะให้กับพวกเรามาแสนนาน อาลัยรัก น้าค่อม ชวนชื่น


BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ค่อม ชวนชื่น และ เว็บไซต์สารานุกรมไทย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark