ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

หมอพร้อม เปิดขั้นตอนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 เริ่ม 1 พ.ค.นี้หลังจาก หมอพร้อม Line Official จะเปิดให้ลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนโควิด-19 ในวันที่ 1 พ.ค.64 หรือ วันพรุ่งนี้ ในวันนี้ทีม BUGABOO NEWS จึงขอนำเสนอ ขั้นตอนการลงทะเบียนเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับประชาชนชาวไทย ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

- กดเพิ่มเพื่อน (Add Friend) Line Official “หมอพร้อม”- ลงทะเบียนการใช้งาน กรอกเลขบัตรประชาชน 13 หลัก กรณีมีข้อมูลในระบบแล้ว ใส่เบอร์โทรศัพท์และกดบันทึก


- หากไม่มีข้อมูลในระบบให้กรอกข้อมูลส่วนตัวและกดบันทึก จะมีข้อความแจ้งยืนยันการลงทะเบียนสำเร็จ
- กดเมนู “จองฉีดวัคซีนโควิด-19” เพื่อลงทะเบียนการฉีดวัคซีน จากนั้นนัดวันและเวลาฉีดวัคซีนที่สะดวก
 

ทั้งนี้ หมอพร้อม สามารถลงทะเบียนแทนครอบครัวได้ โดยกด “เพิ่มบุคคลอื่น” ที่เมนู “แก้ไขข้อมูลส่วนตัว” ซึ่งสามารถเพิ่มได้ไม่จำกัด แล้วค่อยเข้าเมนูจองฉีดวัคซีนโควิด-19 ต่อไป

ทั้งนี้หากไม่สะดวกมาในวันนัดหมาย มีฟังก์ชันเปลี่ยนการนัดหมายการฉีดวัคซีนใหม่ ก่อนฉีดวัคซีน 1 วันจะมีข้อความแจ้งเตือนให้มารับวัคซีนตามนัด

อย่างไรก็ตามหลังการฉีดวัคซีนแล้วจะได้รับข้อความยืนยัน รวมถึงการส่งแบบประเมินอาการไม่พึงประสงค์หลังรับวัคซีนหลังฉีดวัคซีน 1 วัน 7 วัน และ 30 วัน  ส่วนวัคซีนเข็มที่ 2 ระบบจะดำเนินการแบบเดียวกัน และมีการออกใบรับรองการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มด้วย

กรณีไม่สะดวกในการลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านไลน์หมอพร้อม สามารถโทรนัดหมายได้ที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน หรือติดต่อ อสม.ภายในหมู่บ้าน

เน้นย้ำกันอีกครั้ง สำหรับกลุ่มเป้าหมายในการจองฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่านหมอพร้อมในวันที่ 1 พ.ค.นี้ คือ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และบุคคลที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค ได้แก่

- โรคทางเดินหายใจเรื้อรังรุนแรง เช่น ปอดอุดกั้นเรื้อรัง โรคหอบหืดที่ควบคุมได้ไม่ดี
- โรคหัวใจและหลอดเลือด
- โรคไตวายเรื้อรัง
- โรคหลอดเลือดสมอง
- โรคมะเร็งทุกชนิดที่อยู่ระหว่างการรักษาด้วยเคมีบำบัด รังสีบำบัด ภูมิคุ้มกันบำบัด
- โรคเบาหวาน
- โรคอ้วน

BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลจากเพจหมอพร้อมดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark