ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ห้างดังท้องถิ่นโคราช คลังพลาซาจอมสุรางค์ ไปต่อไม่ไหว ปิดตัว 1 พ.ค.นี้ ตกงานกว่า 300 คน

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ห้างดังท้องถิ่นในจังหวัดนครราชสีมา "คลังพลาซา" โดนพิษโควิด-19 เล่นงานไปต่อไม่ไหว ประกาศปิดตัวสาขา "คลังพลาซาจอมสุรางค์" หลังเคยมียอดขายกว่า  2 ล้านบาทต่อวัน เหลือวันละไม่ถึงแสนบาท ทำให้พนักงานกว่า 300 คน ตกงาน

วันนี้ (30 เม.ย.) นายไพรัตน์ มานะศิลป์ รองประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท คลังพลาซา จำกัด ผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้าท้องถิ่นในจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ห้างที่บริหารอยู่ 3 สาขา ประกอบด้วย คลังพลาซาอัษฎางค์, คลังพลาซาจอมสุรางค์ และคลังวิลลาสุรนารายณ์ ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่อย่างหนัก แม้ทางห้างจะเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด และไม่พบไทม์ไลน์ผู้ป่วย แต่ประชาชนก็ไม่กล้าออกมาซื้อสินค้า ส่งผลให้ยอดขายต่อวันที่เคยได้กว่า 2 ล้านบาท เหลือไม่ถึงแสนบาท จนไม่สามารถแบกรักภาระค่าใช้จ่ายต่อเดือนหลายล้านบาทได้ จึงเรียกพนักงานกว่า 300 คน มาทำความเข้าใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น ทุกคนรับทราบสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างดี เพราะห้างพยายามปรับตัวสู้วิกฤตการระบาดมาตั้งแต่ปีที่แล้ว จึงจำเป็นต้องหยุดให้บริการ "คลังพลาซาจอมสุรางค์" ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมนี้ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ส่วนอีก 2 แห่งยังเปิดให้บริการตามปกติ และจ่ายค่าชดเชยให้พนักงานช่วงให้หยุดงานตามกฎหมายแรงงานกำหนดแล้ว

หนึ่งในลูกค้าห้างคลังพลาซาจอมสุรางค์ เปิดเผยว่า รู้สึกเสียดายที่ห้างต้องปิดตัวลง ที่ผ่านมาจะมาซื้อสินค้าและรับประทานอาหารที่นี่เป็นประจำ หากเป็นไปได้อยากให้กลับมาเปิดใหม่

คลังพลาซาเป็นตำนานห้างสรรพสินค้าท้องถิ่นในจังหวัดนครราชสีมา เปิดมาตั้งแต่ปี 2501 จากร้านขายอุปกรณ์การเรียนชื่อ "คลังวิทยา" ขยายเป็น "คลังวิทยา ดีพาร์ตเมนต์สโตร์" เมื่อปี 2519 เป็นห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของภาคอีสาน และกลายมาเป็นห้างคลังพลาซาทุกวันนี้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark