ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

พายุฤดูร้อนพัดถล่มโคราช น้ำป่าทะลักท่วมสูง พัด จยย.จมหาย 7 คัน

เจาะประเด็นข่าว 7HD - พายุฤดูร้อนพัดถล่มอำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าทะลักท่วมถนน พัดรถจักรยานยนต์จมหายไป 7 คัน

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (29 เม.ย.) เกิดพายุฟ้าคะนองและฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา นานติดต่อกันหลายชั่วโมง เกิดน้ำป่าไหลหลากทะลักท่วมถนนสายเสิงสาง-ครบุรี ช่วงบ้านสระประทีป ระดับน้ำสูงถึงหัวเข่า รถเล็กผ่านไม่ได้ และน้ำป่ายังพัดรถจักรยานยนต์ที่ชาวบ้านขี่ผ่านมา จมหายไปกับกระแสน้ำ 7 คัน บางคนเคราะห์ดีมีชาวบ้านผ่านมาพบพอดี เข้าช่วยเหลือได้ทัน แต่ก็เป็นไปอย่างทุลักทุเล

หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจับอึ่งกับลูกชายและเพื่อนบ้าน เมื่อถึงช่วงที่น้ำป่าไหลบ่าท่วมถนนก็ขี่ผ่านไป เพราะไม่คิดว่ากระแสน้ำจะแรงขนาดนี้ เนื่องจากไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน จนรถถูกกระแสน้ำพัดหายไป พร้อมกับรถของลูกชาย

หลังระดับน้ำลด เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันค้นหา พบรถจักรยานยนต์บางคันถูกน้ำป่าพัดไปไกลกว่า 100 เมตร เจ้าหน้าที่ช่วยกันกู้ขึ้นมาได้ครบทั้ง 7 คันแล้ว

ส่วนที่ตำบลกฤษณา อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เมื่อคืนที่ผ่านมา มีฝนตกลงมาอย่างหนัก และฟ้าผ่ากังหันลมยักษ์ที่สูงจากพื้นกว่า 130 เมตร ตั้งอยู่ริมแนวเชิงเขา ได้รับความเสียหาย 1 ต้น โดยใบผัดถูกฟ้าผ่าจนหักงอและแตกร้าว เศษชิ้นส่วนใบพัดบางส่วนกระเด็นไปตกในไร่มันสำปะหลังของชาวบ้าน

ชาวบ้านวังก้านสวย เปิดเผยว่า ประมาณ 21.00 น. ขณะนั่งดูโทรทัศน์ได้ยินเสียงฟ้าผ่าดังสนั่นหวั่นไหว ตกใจกลัวมาก รีบปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วพาลูกหลานเข้านอน เพราะไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ด้านชาวบ้านอีกคนบอกว่า ขณะจับอึ่งใกล้กังหันลม เห็นฟ้าผ่าลงมาที่กังหันลม และมีแสงไฟขนาดใหญ่บริเวณส่วนยอด เขากลัวมากจนต้องรีบกลับบ้าน

ขณะนี้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งหาสาเหตุว่าเกิดฟ้าผ่าจริงหรือไม่ เนื่องจากการผลิตกระแสไฟฟ้าจากกังหันลม มีระบบป้องกันฟ้าผ่าอยู่แล้ว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark