ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 30 เม.ย.64

พื้นที่ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ยังต้องระวังฝนตกหนักหลายจังหวัด ติดตามใน ฝนฟ้าอากาศ

ถึงแม้ว่าบริเวณความกดอากาศสูงจากจีน ที่ปกคลุมภาคเหนือ อีสาน และภาคกลาง มีกำลังอ่อนลง ประกอบกับ ลมใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดปกคลุมตอนบนของไทย ทำให้ภาคเหนือ ภาคกลาง และ ภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักได้ในบางพื้นที่ และต้องระวังลมกระโชกแรงด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และฝนตกหนักบางแห่ง ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แพร่ กำแพงเพชร ตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์

ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง ลพบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ต้องระวังฝนตกหนักทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60 เปอรร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกได้ที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ยะลา ปัตตานี นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ฝนที่ตกหนัก ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ทำให้เส้นทางที่จะเข้าสู่ตัวเมือง ถูกตัดขาด ชาวบ้านต้องขับขี่รถอ้อมไปไกลหลายกิโลเมตร

ฝนตกหนัก น้ำเซาะถนนขาด จ.เพชรบูรณ์
เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดพายุฝนตกหนักหลายพื้นที่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ จนน้ำระบายไม่ทัน เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด โดยเฉพาะที่เขตตัวเมืองชั้นในอำเภอวิเชียรบุรี ระดับน้ำสูง 30-40 เซนติเมตร และยังส่งผลให้น้ำในคลองเพิ่มสูงขึ้น และกัดเซาะทางเลี่ยงถนนสายน้ำร้อน-วิเชียรบุรี ที่กำลังก่อสร้างสะพานข้ามคลองบ้านโคกสำราญ ทำให้ทางขาด รถไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ชาวบ้านที่จะเข้าตัวเมืองวิเชียรบุรี ต้องขับรถอ้อมไปไกลหลายกิโลเมตร

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark