ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดใจลูกสาว น้าค่อม สูญเสียพ่อจากโควิด-19 สุดเศร้า แม่-น้อง รักษาตัวร่วมงานไม่ได้ [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - วงการบันเทิงเศร้า สูญเสียศิลปินตลกชื่อดัง น้าค่อม ชวนชื่น หลังติดโควิด-19 เพียง 19 วัน สุดสะเทือนใจครอบครัวร่วมงานได้เพียง 2 คน เพราะสมาชิกคนอื่นติดเชื้อรักษาตัวที่โรงพยาบาล ขณะที่แพทย์เผย การระบาดระลอก 3 เชื้อรุนแรงขึ้น ทุกคนเสี่ยงติดเชื้อและอาการทรุดได้แม้ไม่มีโรคประจำตัว เจาะเกาะติดประเด็นนี้กับคุณญาณิชสา ศิริมูลกุล

ร่างของนายอาคม ปรีดากุล หรือ น้าค่อม ชวนชื่น ศิลปินตลกชื่อดัง ที่เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ถูกเคลื่อนย้ายจากสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จังหวัดสมุทรปราการ ไปบำเพ็ญกุศลและประกอบพิธีฌาปนกิจ ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ท่ามกลางการป้องกันการติดเชื้ออย่างเข้มงวด โดยมีคนในวงการบันเทิงบางส่วนมาร่วม แต่ที่สร้างความสะเทือนใจ นอกจากครอบครัวจะไม่ได้เห็นหน้า น้าค่อม เป็นครั้งสุดท้าย วันนี้มีเพียงลูกสาวและลูกเขยที่ได้มาร่วมส่งวิญญาณเท่านั้น

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา รถโรงพยาบาลมารับ น้าค่อม ไปรักษา ท่ามกลางความหวังว่าไม่นาน น้าค่อม จะกลับสู่อ้อมกอดของครอบครัวอีกครั้ง 

แต่เหตุการณ์วันนั้นกลับเป็นครั้งสุดท้ายที่ครอบครัวได้ใกล้ชิดกับน้าค่อมที่สุดเท่าที่จะทำได้

การเสียชีวิตของน้าค่อม สอดคล้องกับข้อมูลทางการแพทย์ ที่ระบุว่าการระบาดระลอก 3 เชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นสายพันธุ์อังกฤษ มีความรุนแรงมากขึ้น และแพร่กระจายได้เร็วขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัว ทำให้อัตราการเสียชีวิตเร็วขึ้น เฉลี่ยเพียง 6 วัน เมื่อดูไทม์ไลน์ หลัง น้าค่อม เข้ารับการรักษาได้เพียง 5 วัน พบว่าอาการทรุด แม้ทีมแพทย์จะรักษาสุดความสามารถก็ยื้อชีวิตไว้ไม่ได้

นอกจากนี้ข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขพบว่าการระบาดระลอก 3 สติถิผู้ติดเชื้ออาการทรุดและเสียชีวิตมีอายุน้อยลง แม้ไม่มีมีโรคประจำตัว  

การงดเดินทาง งดการรวมตัว และปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เป็นตัวช่วยควบคุมการระบาดของโรคสู่กลุ่มเสี่ยง ขณะที่ความหวังของภาคประชาชนคือการได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 อย่างทั่วถึง ก่อนที่เชื้อโควิด-19 จะกลายพันธุ์ จนวัคซีนที่มีอยู่ไม่สามารถป้องกันโรคได้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook IceBank Diary

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark