ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

โอละพ่อ โซเชียลแชร์ภาพพ่อเลี้ยงแอบถ่ายภาพอนาจารหญิง 18 ปี พบฝีมือมิจฉาชีพ

เจาะประเด็นข่าว 7HD - สังคมออนไลน์แชร์เรื่องราวของหญิงอายุ 18 ปี ที่ถูกพ่อเลี้ยงถ่ายภาพอนาจาร พร้อมขอให้หน่วยงานเข้าช่วยเหลือ พบที่แท้เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง

ตำรวจเข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง หลังก่อนหน้านี้มีการแชร์โพสต์ขอความช่วยเหลือผ่านสื่อออนไลน์ ให้เข้าช่วยเหลือหญิงคนหนึ่ง ซึ่งมีการระบุข้อความอ้างว่า แม่ติดคุกและต้องอาศัยอยู่กับพ่อเลี้ยงและลูกติดของพ่อเลี้ยงอีก 1 คน พร้อมโพสต์ภาพข้อความที่มีการพูดคุยกับพ่อเลี้ยง บอกให้เด็กหญิงถอดเสื้อผ้า พร้อมภาพอนาจาร อีกทั้งมีคลิปจำนวนมากที่ถูกถ่ายเอาไว้ แต่ไม่กล้าบอกใคร และยังไม่ได้แจ้งความกับตำรวจ หลังโพสต์นี้ถูกแชร์ก็มีผู้มาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ขอให้ช่วยนำเด็กออกมาเนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

กระทั่งล่าสุด ตำรวจและผู้ใหญ่บ้านได้เข้าตรวจสอบ และพูดคุยกับหญิงอายุ 18 ปี คนดังกล่าว จนพบว่าเรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริง โดยหญิงสาวยังพักอาศัยอยู่กับพ่อและแม่แท้ ๆ เมื่อช่วงกลางปี 2560 มีชายคนหนึ่งทักมาพูดคุย โดยส่งคลิปอนาจารมาสอบถามว่ารู้จักกับคนในคลิปหรือไม่ ระหว่างนั้นมีคนอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ในองค์กรสิทธิมนุษยชน กล่าวหาว่าเธอเกี่ยวข้องกับกลุ่มมิจฉาชีพ ข่มขู่ในถ่ายภาพเปลือยของตัวเองส่งไปให้

ด้านพ่อและแม่ของหญิงอายุ 18 ปี ยืนยันว่าเป็นพ่อแม่แท้ ๆ และแม่ก็ไม่ได้ติดคุกอย่างที่มีการแชร์ในโซเชียล โดยหลังเห็นโพสต์ ครอบครัวรู้สึกเครียดมาก โดยเฉพาะลูกสาวที่ร้องไห้ทั้งวันทั้งคืน ไม่ยอมพูดอะไร

ตำรวจจึงได้ฝากเตือนไปถึงเยาวชนหากเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้ ให้ปรึกษาครอบครัว ครู หรือผู้ปกครอง เพื่อให้ช่วยแก้ปัญหา

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุ นำตัวมาสอบสวนดำเนินคดี

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark