ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 2 พ.ค.64

ประเทศไทยตอนบน ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง ลมประโชกแรง และฝนตกหนักบางแห่ง รวมถึงภาคใต้ จะมีฝนตกหนักบริเวณฝั่งอันดามัน ติดตามรายละเอียดในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากมีลมใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรงบางแห่งในภาคอีสานกับภาคเหนือ ขอให้ประชาชนบริเวณไทยตอนบนต้องระวังอันตรายจากฝนตก ลมกระโชกแรง และฝนตกหนักบางแห่ง เกษตรกรต้องเตรียมการป้องกัน ระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย ส่วนลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้ ก็ยังพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกหนักบางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง โดยส่วนมากฝนจะตกทางตอนบนของภาค แถวแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน มีฝนเยอะสุด โดยจะตก 60% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง บริเวณอุดรธานี สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ขอนแก่น ชัยภูมิ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด บุรีรัมย์ ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีฝนตก 30% ของพื้นที่ ตกได้ที่อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี และราชบุรี อุณหภูมิสูงสุด 35-36 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก ฝนตกทุกจังหวัด 40% ของพื้นที่ บริเวณนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทราชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ทะเล บริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย ฝนตก 40% ของพื้นที่ ตั้งแต่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช ฝั่งอันดามัน ก็มีฝน 40% ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักด้วย ที่ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 30% ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark