ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

พายุฤดูร้อนพัดถล่มหลายจังหวัด

เช้านี้ที่หมอชิต - พายุฤดูร้อน ส่งผลให้ฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่ ขณะที่ชาวไร่ข้าวโพด จังหวัดลพบุรี สุดซวย กำลังขับรถไถกลับบ้าน ระหว่างทางถูกต้นไม้ล้มทับ เสียชีวิตคาที่

โดยช่วงเย็นวานนี้ ตำรวจ สภ.โคกตูม อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ตรวจสอบอุบัติเหตุต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับชาวบ้านเสียชีวิต บนถนนในหมู่ที่ 2 ตำบลโคกตูม โดยที่เกิดเหตุ อยู่ปากทางออกจากเหมืองแร่ พบรถไถนาขนาดเล็กจอดอยู่ และมีต้นหางนกยูงขนาดใหญ่ล้มทับหลังคารถไถ จนหักลงมาทับ นายปรีชา เฉยสกุล อายุ 67 ปี ชาวบ้านในตำบลโคกตูม จนเสียชีวิตคาที่

นายสมชัย เฉยสกุล น้องชายผู้เสียชีวิต เผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกับพี่ชาย กำลังขับรถไถตามหลังกันมา หลังจากไปหยอดข้าวโพดในไร่ และเมื่อถึงที่เกิดเหตุ ฝนตกลงมาอย่างหนัก มีลมพายุพัดแรง ก่อนพัดต้นหางนกยูงขนาดใหญ่ ที่อยู่ข้างทาง หักโค่นลงทับรถไถของพี่ชายที่อยู่ด้านหน้ารถตน หลังเกิดเหตุตนและคนขับรถบรรทุกที่เห็นเหตุการณ์ พยายามช่วยเหลือพี่ชายแล้ว แต่ก็ไม่ทันการณ์ พี่ชายเสียชีวิตคาที่ทันที

ไปที่จังหวัดนครราชสีมา ช่วงค่ำวานนี้ ก็มีพายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่อำเภอจักราชจนทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ ล้มทับสายไฟ ริมถนนนครราชสีมา-จักราช ในพื้นที่หมู่ที่ 8 ตำบลช้างทอง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ รอยต่อ หมู่ที่ 8 ตำบลกองกลาง อำเภอจักราช ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องนำกรวยยาง มาวางกั้นถนน 1 เลน เพื่อเคลียร์ต้นไม้ออกจากเส้นทางนานกว่า 2 ชั่วโมง

ขณะที่อำเภอเขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว พายุฤดูร้อนพัดถล่มนานกว่า 1 ชั่วโมง จนส่งผลให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ริมทางหลวงหมายเลข 317 สระแก้ว-จันทบุรี หักโค่นทั้งต้น ทับเส้นทางดังกล่าว ที่จะมุ่งหน้าไปจังหวัดจันทบุรี ทำให้เจ้าของร้านค้าวัสดุก่อสร้าง ต้องนำรถแบ็กโฮมาเคลียร์ต้นไม้ออกจากเส้นทางได้ภายใน 30 นาที นอกจากนี้ ต้นไม้ขนาดใหญ่อีกต้น ยังล้มทับรถยนต์ ของนางสาวชาลินี เผ่าพันธ์แปลก พนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง จนหลังคารถยุบลงไปเสียหายทั้งคัน

ทั้งนี้น้องชายเจ้าของรถที่ได้รับความเสียหาย เผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนและพี่สาวทำงานอยู่ในบริษัท จึงไม่รู้ว่าภายนอกมีฝนตกอย่างหนัก และมีลมแรง กระทั่งเพื่อนที่ทำงานได้เข้าไปบอกว่า ลมพัดต้นไม้หักโค่นทับรถยนต์ของพี่สาว

ด้านจังหวัดสุพรรณบุรี พายุพัดถล่มสุ่มปลายักษ์ที่สร้างด้วยไม้ไผ่ ที่ตลาดน้ำสะพานโค้ง แหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์กอีกจุดของจังหวัดสุพรรณบุรี นานกว่า 40 นาที จนพังเหลือแต่ซาก หลังเกิดเหตุ นายภูวนารถ จารุภูมิก นายกองค์การบริหารส่วนตัวบลต้นตาล เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ไม่มีนักท่องที่ยวหรือชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ ซึ่ง อบต.ต้นตาล ได้นำนำป้ายมาติดเป็นเขตอันตราย ห้ามเข้าใกล้แล้ว และคาดว่าจะไม่รื้อถอนสุ่มยักษ์ได้ เนื่องจากจะเก็บไว้เป็นอนุสรณ์สำหรับชาวต้นตาล เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมสุ่มปลายักษ์ในตำนาน และหากมีงบประมาณก็จะสร้างสุ่มปลายักษ์ใหม่อีกครั้ง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark