ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ตร.เร่งสอบเด็กถูกคุกคามทางเพศ พบไม่จริง จ.ลำปาง

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งสอบปม โพสต์ขอความช่วยเหลือนักเรียนหญิง จังหวัดลำปาง ถูกครูคุกคามทางเพศ ล่าสุดพบเป็นเรื่องเท็จ ขณะที่เจ้าตัวยืนยันไม่ได้อยู่กับพ่อเลี้ยง และแม่ไม่ได้คุก ตามที่มีการระบุในโซเชียล

หลังโซเชียลแชร์โพสต์ขอความช่วยเหลือ นักเรียนหญิงคนหนึ่งในจังหวัดลำปางว่า ถูกพ่อเลี้ยงที่มีอาชีพครู ในจังหวัดแพร่ คุกคามทางเพศ เนื่องจากแม่แท้ ๆ ถูกจำคุก ทำให้ผู้ใช้โซเชียล แชร์โพสต์ดังกล่าวจำนวนมาก ขณะที่ช่วงกลางดึก วันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองปาน จังหวัดลำปาง ไปตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่ง ที่ถูกระบุในโพสต์ดังกล่าว ซึ่งอยู่ในอำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง ก่อนจะพูดคุยกับเด็กหญิง ที่ถูกระบุว่าถูกคุกคามทางเพศ ซึ่งเจ้าตัว ยืนยันว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง และครอบครัวก็อยู่พร้อมหน้ากัน

แต่เชื่อว่า เรื่องที่เกิดขึ้น เกิดจาก 2-3 ปี ตนทำโทรศัพท์มือถือหาย จากนั้นมีชายคนหนึ่ง พยายามทักข้อความมาบอกว่าต้องการมือถือคืนหรือไม่ เพราะมีภาพหลุดเปลือยอยู่ในโทรศัพท์ และยังพยายามก่อกวนอีกหลายครั้ง จึงให้เพื่อน ๆ ช่วยกันบล็อก จากนั้นหายไประยะหนึ่ง และคิดว่าไม่มีอะไรแล้ว กระทั่งมีการแชร์โพสต์และภาพดังกล่าว ส่วนผู้ที่ถูกอ้างว่าเป็นครูอยู่ที่จังหวัดแพร่ ก็ยืนยันว่าเป็นพ่อแท้ ๆ ไม่ใช่พ่อเลี้ยง อีกทั้งแม่ก็ไม่ได้ติดคุก ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์จำนวนมาก ทำให้นักเรียนคนนี้เครียด ร้องไห้ทั้งวันทั้งคืน เก็บตัวอยู่แต่ในห้อง

ด้านผู้กำกับการ สภ.เมืองปาน เผยว่า หลังสอบปากคำนักเรียนหญิงคนดังกล่าว พร้อมพ่อ แม่ และครู ร่วมกับสหวิชาชีพ ซึ่งขณะนี้ผู้ปกครองได้มอบโทรศัพท์ของนักเรียนคนนี้ ให้ตำรวจกู้คืนข้อมูล หากทำสำเร็จก็จะหาตัวผู้ที่กระทำผิดได้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark