ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

พายุฤดูร้อนถล่มหลายจังหวัด ฟ้าผ่าวัวตาย 11 ตัว

เช้านี้ที่หมอชิต - พายุฤดูร้อนยังคงส่งผลกระทบในหลายพื้นที่ ล่าสุดวานนี้ที่จังหวัดร้อยเอ็ด ฟ้าผ่าวัวของชาวบ้าน ตายมากกว่า 11 ตัว ขณะที่จังหวัดนครราชสีมา ฝนฟ้าคะนอง น้ำป่าไหลหลากท่วมถนนสายวังน้ำเขียว-เขาใหญ่ ฉับพลัน

ช่วงเย็นวานนี้ หลังมีพายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา นานหลายชั่วโมง ทำให้มีน้ำป่าไหลหลากท่วมถนนทางหลวงชนบท 3052 สาย วังน้ำเขียว-เขาใหญ่ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่ง อาสาสมัครทางหลวงชนบทวังน้ำเขียว ได้เตือนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากถนนชำรุด และเป็นทางโค้ง อาจเกิดอุบัติเหตุได้

ที่จังหวัดปราจีนบุรี พายุฝนฟ้าคะนองเช่นกัน โดยแรงลมได้พัดต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ ในวัดโคกพนมดี ตำบลโคกไทย อำเภอศรีมโหสถ จังหวัดปราจีนบุรี หักโค่นล้มทับกำแพง และป้อมยามประจำหมู่บ้าน จนขวางทางเข้าออกหมู่บ้าน รวมทั้งกิ่งต้นโพธิ์ ยังหักโค่นทับหอพระ ที่เป็นที่ประดิษฐาน รูปหล่ออดีตเจ้าอาวาส ได้รับความเสียหาย และต้นสักทอง ต้นมะม่วง ล้มระเนระนาด ทับหอระฆัง กุฏิพระสงฆ์ ได้รับความเสียหาย 3 หลัง และพระภิกษุได้รับบาดเจ็บ 1 รูป

ทั้งนี้ชาวบ้านช่วยกันนำเลื่อยยนต์ มาตัดกิ่งไม้ออกจากสิ่งปลูกสร้าง เพราะเกรงว่า อาจมีลมพายุอีกครั้ง จนสร้างความเสียหายมากกว่านี้ และยังเหลือต้นไม้ขนาดใหญ่บางส่วนที่ยังรอการช่วยเหลือจากหน่วยงาน เพราะเลื่อยยนต์ที่มีอยู่ ไม่สามารถตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ได้

ที่จังหวัดร้อยเอ็ด พายุฝนฟ้าคะนอง และเกิดเหตุฟ้าผ่าวัวของนางสถิต เหลาเกิ้มหุ่ง ชาวบ้านตำบลดงครั่งน้อย อำเภอเกษตรวิสัย ตายมากกว่า 11 ตัว ซึ่งนางสถิต บอกว่า ช่วงเกิดเหตุตนอยู่ที่บ้าน และมีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่าเป็นระยะ หลังฝนหยุด ตนก็เดินไปที่ทุ่งนา เพื่อไปนำวัวกลับเข้าคอก แต่ปรากฏว่าเมื่อไปถึง เข่าแทบทรุด เพราะวัวที่เลี้ยงไว้ถูกฟ้าผ่า จนตาย 11 ตัว แบ่งเป็น เพศเมีย 10 ตัว และผู้ 1 ตัว โยในจำนวนนี้มีวัวแม่พันธุ์ 4 ตัว พ่อพันธุ์ 1 ตัว มูลค่าทั้งหมดประมาณ 160,000 บาท ทั้งนี้หลังตรวจสอบแล้ว ก็ช่วยกันผ่าซากวัว ก่อนแจกจ่ายเนื้อวัวให้ชาวบ้านนำไปประกอบอาหาร

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark