ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งล่าเจ้าสำนักสงฆ์ เชิดเงินผ้าป่าเกือบแสนบาทหลบหนี เชื่อเวรกรรมตามทัน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ภายหลังที่ผู้ใหญ่บ้าน และตัวแทนชาวบ้าน แจ้งจับเจ้าสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งในอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เหตุเชิดเงินผ้าป่าสมทบทุนสร้างเมรุเกือบแสนบาทหลบหนี ตำรวจกระจายกำลังแกะรอยล่าตัว ด้านพระภิกษุร่วมสำนักสงฆ์ชี้ ไม่คาดคิดว่าจะกล้าเชิดเงินบุญ เชื่อเวรกรรมมีจริง

ความคืบหน้ากรณีเจ้าสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งในอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ อายุ 64 ปี หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย พร้อมกับเงินสดกว่า 70,000 บาท ที่ชาวบ้านซึ่งมีศรัทธาร่วมกันทำบุญทอดผ้าป่าสมบทสร้างเมรุเผาศพ

โดยก่อนเกิดเหตุเจ้าสำนักสงฆ์ อ้างว่าจะไปหาหมอและนำเงินไปจ่ายค่าช่าง และจัดซื้ออุปกรณ์ก่อสร้างเมรุ ต่อมาพบว่าหายตัวไปพร้อมกับเงินทำบุญทั้งหมด ทำให้ผู้ใหญ่บ้าน และตัวแทนชาวบ้าน แจ้งจับเจ้าสำนักสงฆ์ ตำรวจเร่งกระจายกำลังล่าตัวผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นยังไม่พบเบาะแส แต่คาดว่าจะได้ตัวเร็ว ๆ นี้

ด้าน พระภิกษุภายในสำนักสงฆ์ เผยพฤติกรรมเจ้าสำนักว่า ที่ผ่านมาบริหารจัดการดูแลทุกอย่างเป็นอย่างดี ไม่มีพฤติกรรมส่อฉ้อโกง จึงไม่คาดคิดว่าจะกล้าเชิดเงินหนี ชี้สงสารชาวบ้าน แต่ก็ไม่รู้จะช่วยเหลืออย่างไร อยากให้ได้เงินคืน เพื่อก่อสร้างเมรุต่อให้แล้วเสร็จตามความตั้งใจ เชื่อเวรกรรมมีจริง ไม่นานต้องถูกจับ

ขณะที่ชาวบ้านจี้ตำรวจให้เร่งตามตัวโจรในผ้าเหลืองมาดำเนินคดี และคืนเงินทั้งหมด เพราะเงินก้อนนี้เกิดจากศรัทธาของชาวบ้านที่ร่วมสร้างเมรุเผาศพ ไม่เช่นนั้นหากมีคนในหมู่บ้านเสียชีวิต ต้องเคลื่อนศพไปเผาต่างหมู่บ้าน จึงวอนขอให้ผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark