ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายเข้ามาขโมยกระเป๋าเงินในบ้าน กลางวันแสกๆ

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มขอนแก่นโพสต์เฟซบุ๊ก ล่าตัวคนร้ายเข้ามาขโมยกระเป๋าเงินในบ้านกลางวันแสก ๆ ขณะที่ตัวเองทำธุระอยู่ในบ้าน วอนเอากระเป๋ามาคืน เพราะมีเอกสารสำคัญ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง นำภาพกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพคนร้าย เป็นชายวัยกลางคน ขี่รถจักรยายนต์เข้ามาภายในสวน ก่อนค่อย ๆ เดินไปหยิบเอากระเป๋าสะพายที่ห้อยอยู่ต้นไม้ไป ซึ่งภายในกระเป๋ามีทรัพย์สินอยู่หลายรายการ รวมถึงเงินจำนวน 2,000 บาท ก่อนขี่รถหลบหนีไป

ผู้สื่อข่าวพบกับ นายจันดี รสโสดา อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่าที่เกิดเหตุเป็นพักตากอากาศ วันนั้นกำลังรดน้ำต้นไม้อยู่ ซึ่งอยู่ห่างจากต้นไม้ที่นำกระเป๋าไปห้อยไว้ไม่มาก แต่พอทำธุระเสร็จเดินกลับมาก็ไม่พบกระเป๋าแล้ว ก่อนไปเปิดกล้องวงจรปิดก็พบว่าคนร้ายขี่รถจักรยายนต์เข้ามา พอใกล้ถึงจุดที่ไว้กระเป่าก็ดับรถและเข็นเข้ามา ทำให้ตนไม่ได้ยินเสียง ที่นำกล้องวงจรปิดมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก หวังใจว่าคนร้ายจะนำกระเป๋ามาคืน เพราะนอกจากเงิน 2,000 บาท ยังมีเอกสารสำคัญ ทั้งใบขับขี่ตลอดชีพ บัตรเอทีเอ็ม และเอกสารทางราชการต่าง ๆ ที่อยากได้คืน

เบื้องต้นเข้า แจ้งความ สภ.บ้านเป็ด ซึ่งตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหาหลักฐานกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี พร้อมฝากเตือนประชาชนทุกคนให้ระวังทรัพย์สินมีค่า แม้ว่าจะอยู่ในบ้านในตาม เพราะคนร้ายตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามบ้านเยอะขึ้น

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark