ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

สาวดื่มเหล้าเมาทะเลาะกับเพื่อนหน้าห้องฉุกเฉิน อ้าง จนท.ไม่ยอมทำแผล

เช้านี้ที่หมอชิต - สาวดื่มเหล้า มึนเมาทะเลาะกับเพื่อน เอะอะโวยวายหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล อ้างเจ้าหน้าที่ไม่ยอมทำแผลบาดเจ็บ ขณะที่เจ้าหน้าที่เผยความจริง เจ้าตัวไม่ยอมผ่านการตรวจคัดกรองและไม่สวมหน้ากากอนามัย

คลิปภาพส่วนหนึ่งของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริเวณหน้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลนครพิงค์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเวลา 02.00 น. วานนี้

ขณะที่หญิงสาววัยรุ่นคนหนึ่ง ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาและโดนแก้วบาด มีแผลลึก กำลังโต้เถียงทะเลาะกับเพื่อนในกลุ่มเดียวกัน โดยที่ตัวเองไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย และไม่ได้ผ่านการตรวจคัดกรองของเจ้าหน้าที่

พร้อมกับได้นำคลิปนี้โพสต์ลงในโลกออนไลน์ และเขียนข้อความลักษณะตัดพ้อเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลว่า "โดนแก้วบาดแผลฉีกลึก กว้างมาก เข้าใจหมอนะว่าเหนื่อย เพราะช่วงนี้โควิดระบาด ขอร้องอ้อนวอนหมอ ขอรักษาแผลน้อง แต่หมอไม่ยอมรักษา #โรงพยาบาลนครพิงค์"

ภายหลังมีการโพสต์คลิปดังกล่าวออกไป ทำให้มีผู้ที่เข้ามาชมเข้าใจผิดว่า เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลไม่ยอมรักษาผู้บาดเจ็บตามที่ปรากฏในคลิป

โดยความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงสายวานนี้ (4 พ.ค.) ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังโรงพยาบาลนครพิงค์ ที่เกิดเหตุ พร้อมกับสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากเจ้าหน้าที่คนหนึ่งของโรงพยาบาล และได้รับการยืนยันว่า เป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน และรู้สึกท้อแท้ใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่หญิงรายนี้ บอกด้วยว่า มีกลุ่มวัยรุ่นได้ขี่รถจักรยานยนต์พาตัวหญิงสาวผู้บาดเจ็บมาส่งโรงพยาบาล โดยพบผู้บาดเจ็บอยู่ในอาการเมาหนัก และไม่สวมหน้ากากอนามัย และไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองโควิด-19 ตามขั้นตอน และไม่ยอมให้ความร่วมมือใด ๆ เจ้าหน้าที่จึงไม่อนุญาตให้เข้าไปในห้องฉุกเฉิน จนกระทั่งมีการโพสต์คลิปและข้อความในลักษณะตัดพ้อว่า เจ้าหน้าที่ไม่ยอมทำแผลบาดเจ็บดังกล่าว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark