ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

ไม่กลัวโควิด ไม่แคร์กฎหมาย! พบคนจับกลุ่มนั่งดื่มจนเมาแอ๋ นอนริมหาด


นายกตุ้ย นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข เผยภาพประชาชนฝ่าฝืนกฎหมายจับกลุ่มนั่งดื่มจนเมา บางรายถึงขั้นสูบกัญชา วอนตำรวจดำเนินคดี

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพผ่านแฟนเพจ ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม ตำหนิพฤติกรรมไม่เหมาะสมของประชาชนบางกลุ่มที่ได้ฝ่าฝืนกฎหมายนั่งดื่มแอลกอฮอล์จนเมาถึงขั้นนอนค้างริมหาดวอนนภาและบางแสน

นายณรงค์ชัย หรือนายกตุ้ย ระบุว่า สภาพที่ไม่อยากเห็นก็ต้องเห็น จนเป็นภาพชินตาที่หาดวอนนภาและบางแสน นี่ขนาดช่วงนี้ที่ประกาศห้ามรวมกลุ่ม ดื่ม กิน เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (ซึ่งปกติ ห้ามสูบบุหรี่และ ห้ามเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่แล้วที่หาดสาธารณะ) และตลอดแนว มีเสียงตามสายประกาศเป็นช่วงๆ มี จนท. ทั้งเทศกิจ และตำรวจมาเตือนบ้างเป็นบางเวลา แต่เหมือนจิตสำนึกคนกลุ่มนี้ก็ไม่เคยแคร์ใครนอกจากตัวเอง ดูสภาพคนเหล่านั้น ดูไม่ได้เลย เมาแอ๋ นอนสลบไสล บางคนถึงกับมาพี้กัญชา เอาไวน์ (ชนิดถุงมาดื่ม) บนพื้นที่สาธารณะไม่เกรงใจคนอื่น ๆ เลย

ช่วงนี้ ตำรวจมาจับไปโรงพักบ้างแล้ว อยากให้จับต่อเนื่องต่อไปครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ หลายๆ คนถามว่าทำไมไม่บังคับใช้กฎหมาย? คำตอบคือ  ทางปฏิบัติทำได้ยาก ต้องจับซึ่งหน้าต้องเป็น จนท.ตำรวจถึงมีอำนาจครบ ต้องพาไปโรงพัก ต้อง......ต้อง ต้อง  เต็มไปหมด การที่จะลงโทษคนผิดทำไมต้องทำให้ยุ่งยากก็ไม่เข้าใจเหมือนกันครับ ทั่วประเทศเราถึงมีแต่คนแบบนี้ เพราะทำอะไรได้ยากจริง


BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark