ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

พิษโควิด-19 โรงแรมดังปิดตัว ชวนพนักงานขายอาหารราคาถูก

เช้านี้ที่หมอชิต - วิกฤตโควิด-19 ยังส่งผลกระทบหนัก ยอดจองห้องพักลดฮวบ จนโรงแรมดังในจังหวัดเพชรบุรีต้องปิดตัว พนักงานต้องออกมาปรุงอาหารเช้าขายหน้าโรงแรมเพื่อความอยู่รอด

บริเวณร้านไอเลิฟสวีท โรงแรมลองบีช ริมชายหาดด้านทิศเหนือ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ได้เปิดขายอาหารเช้าราคาถูก เริ่มต้นเพียงชามละ 30 บาท โดยมีเชฟจากโรงแรมมาปรุงอาหารให้ ในบรรยากาศยามเช้าริมชายหาดชะอำ หลังจากที่ทางโรงแรมต้องปิดตัวลงจากผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ยอดจองห้องพักของนักท่องเที่ยวลดลงมาก

นายอำพร ลำทอง อายุ 40 ปี ผู้ดูแลร้าน เล่าว่า ทางร้านได้จัดจำหน่ายอาหารเช้า มีทั้งโจ๊กเห็ดหอม ข้าวต้มหมูเด้ง ข้าวต้มเครื่องไก่รวน ต้มเลือดหมู ไข่กระทะ และไข่ลวก เริ่มต้นชามละ 30 บาท และยังมีขนมปัง แยมโรลใหม่ ๆ สด ๆ ทุกวัน ในราคาชิ้นละ 20 บาท เริ่มเปิดร้านมาแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ ก็มีนักท่องเที่ยวและประชาชนที่ทราบข่าว ต่างพาครอบครัวมาชิมรสชาติอาหารเช้ากันอย่างต่อเนื่อง

แม้โรงแรมจะปิดตัว แต่ในส่วนของร้านอาหารยังเปิดให้บริการตามปกติ แต่ลูกค้าอาจจะยังไม่ทราบ จึงต้องปรับตัวออกมามาขายอาหารเช้าหน้าโรงแรมเพิ่ม เพื่อช่วยพยุงพนักงานให้พอมีรายได้ในช่วงนี้

โดยทางร้านจะเปิดขายอาหารเช้าหน้าโรงแรม ตั้งแต่ 06.00-09.00 น.ทุกวัน แวะไปอุดหนุนกันได้เลย ช่วยเหลือกันในยามวิกฤตโควิด-19

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark