ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ฮือฮา! เจ้าของร้านเวดดิงแต่งชุดรจนาขายเงาะ ยอดขายพุ่งกระฉูด

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าของร้านเวดดิงเจอผลกระทบโควิด-19 แต่ยังฮึดสู้ ผันตัวมาขายเงาะแบบโลกต้องจำ โดยผุดไอเดียเก๋ไก๋ใช้ชุดในร้านแต่งเป็นนางรจนา ออกมาเรียกลูกค้า สร้างกระแสฮือฮาจนยอดขายพุ่ง

กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล เมื่อพ่อค้าขายเงาะลุกขึ้นมาแต่งกายเป็นนางรจนายืนร่ายรำอยู่ข้างถนน เป็นจุดเด่นในการเรียกลูกค้า ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจแห่แชร์ภาพอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ถนนทางหลวงหมายเลข 224 ราชสีมา-โชคชัย ตำบลโชคชัย อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา เพื่อพบกับ นายชรินทร์ หาญครบุรี อายุ 29 ปี พ่อค้าขายเงาะคนดัง เผยว่า เดิมทีตนมีเป็นเจ้าของกิจการร้านเวดดิงแบบครบวงจร มีทั้งบริการแต่งหน้าทำผม ให้เช่าชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว ชุดรำ และชุดแสดงในงานพิธีต่าง ๆ เรียกว่าเป็นร้านใหญ่ในจังหวัดนครราชสีมา กระทั่งมาประสบปัญหาในช่วงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลายพื้นที่งดจัดงานรื่นเริงสังสรรค์ งานแต่งงาน งานประเพณี งานกีฬาสี ก็ถูกยกเลิกหมด ประกอบกับมีลูกค้ามาใช้บริการน้อยลง จนแทบไม่มีงานเลย จากที่เคยรับงานได้เงินเดือนหลักแสน ตอนนี้กลายเป็นขาดรายได้มาหลายเดือนแล้ว จึงต้องหาอาชีพเสริมทำรอจนกว่าสถานการณ์จะเป็นปกติ ซึ่งมีรุ่นพี่ที่รู้จักกันแนะนำให้ขายเงาะ ตนจึงตัดสินใจไปรับเงาะโรงเรียนจากจังหวัดตราด มาลองเปิดท้ายขายบนรถกระบะ แต่จะให้แบบธรรมดาเดี๋ยวโลกไม่จำ จึงผุดไอเดียสร้างจุดขายด้วยการนำชุดในร้านมาแต่งเป็นนางรจนา บางวันก็แต่งเป็นเงาะป่า ออกมาเรียกลูกค้า กลายเป็นจุดสนใจ ลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี จนมีกำไรวันละ 1,000 บาท

เปิดขายตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. หากใครสนใจสามารถแวะมาอุดหนุนได้ ขายไม่แพงแค่กิโลกรัมละ 35 บาท แต่หากซื้อ 3 กิโลกรัม ลดเหลือ 100 บาทเท่านั้น จุดเด่นจะอยู่ติดป้ายทางเลี้ยวเข้าไปที่ อบต.โชคชัย ส่วนใครที่กำลังประสบปัญหาโควิด-19 อยู่ตอนนี้ ก็ขอให้ฮึดสู้ คิดหาทางแก้ไขให้รอบด้าน แล้วจะผ่านไปได้ด้วยดี

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark