ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ครูแจ้งความ ถูกรถเบียดตกข้างทาง สลบข้ามคืน เงินหายกว่า 1 แสนบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ครูโรงเรียนเอกชน จังหวัดบุรีรัมย์ แจ้งความถูกรถยนต์เบียดจักรยานยนต์ตกข้างทาง สลบข้ามคืน ฟื้นขึ้นมาเงินสด 120,000 บาท สูญหาย

ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุตามคำให้การของผู้เสียหาย เมื่อวานนี้ ภายหลังเกิดเหตุรถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุ ถูกรถยนต์เบียดตกข้างทาง ใกล้กับสะพานบ้านม่วง ตำบลชุมเห็ด อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ทันทีที่ไปถึงพบหญิง อายุ 40 ปี เป็นครูโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งใน อยู่ในสภาพเสื้อผ้าและเนื้อตัวเปียกน้ำและเปื้อนดิน แต่ไม่มีบาดแผล กำลังนั่งอยู่ข้างทางเพื่อรอการช่วยเหลือ โดยมีแฟนหนุ่มยืนอยู่ข้าง ๆ 

สอบสวนครูสาวที่ประสบอุบัติเหตุ บอกว่า หลังเลิกงานที่โรงเรียน ได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านที่ตำบลพระครู แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุมีรถยนต์คันหนึ่งขับเบียด ทำให้รถเสียหลักตกข้างทาง จากนั้นเธอก็สลบไปทั้งคืน มารู้สึกตัวอีกทีตอน 06.00 น. วานนี้ จึงโทรศัพท์หาแฟนให้มาช่วยนำรถขึ้นจากข้างทาง แต่พอเธอสำรวจทรัพย์สินพบว่ากระเป๋า ซึ่งมีเงินสดจำนวน 120,000 บาท ที่เตรียมนำไปฝากธนาคารสูญหายไปแล้ว ขณะที่แฟนหนุ่มของครูคนนี้ เชื่อว่าน่าจะเป็นการชิงทรัพย์ ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามข้อมูล แต่แฟนของครูดังกล่าว มีท่าทีรีบร้อนอ้างว่าติดธุระ และไม่สะดวกให้ข้อมูล

ทั้งนี้ จากพยานหลักฐานต่าง ๆ ตำรวจพบว่าไม่สอดคล้องกับคำให้การของครูสาวในหลายประเด็น ทั้งตัวผู้ประสบเหตุที่บอกว่าถูกรถเบียดหรือเฉี่ยวชน แล้วตกลงไปข้างทางจนสลบทั้งคืน แต่กลับไม่มีร่องรอยบาดแผลอะไรตามเนื้อตัว ส่วนรถจักรยานยนต์ก็ไม่มีรอยถลอกหรือพังเสียหาย แต่เมื่อผู้ประสบเหตุยืนยันว่าเกิดเหตุการณ์ขึ้นจริง ก็ต้องถือว่าเป็นผู้เสียหาย ทางตำรวจต้องทำตามหน้าที่ โดยจะเชิญผู้ประสบเหตุมาสอบปากคำ และประสานชุดสืบสวนตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดว่าช่วงเวลาดังกล่าวว่ามีรถยนต์ต้องสงสัยวิ่งตามรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายหรือไม่ พร้อมทั้งลงพื้นที่หาข้อมูลว่าเงินจำนวน 120,000 บาท ที่ผู้เสียหายกล่าวอ้างนั้น มีจริงไหม แต่หากพบเป็นการกุเรื่องมีความผิดฐานแจ้งความเท็จ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark