ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ปิดตลาดปลาแม่กลอง 3 วัน หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดสมุทรสงคราม ตรวจเชิงรุกตลาดปลาแม่กลอง พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 40 คน ตอนนี้สั่งปิดตลาดทำความสะอาดทันที 3 วัน เริ่มตั้งแต่วันนี้ หวั่นลุกลามเป็นคลัสเตอร์ใหม่

โดยเมื่อวานนี้ สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสงคราม ระดมทีมกว่า 100 คน เร่งตรวจจัดกรองคนงานในตลาดปลา สหกรณ์ประมงแม่กลอง จำกัด หรือที่รู้จักในชื่อ ตลาดปลาแม่กลอง ซึ่งมีคนไทย แรงงานประเทศเพื่อนบ้าน และผู้ประกอบการ ประมาณ 1,600 คน มารอตรวจ หลังก่อนหน้านี้ 3 วัน มีการตรวจเชิงรุกคนงานในตลาด 315 คน ผลออกมาพบติดเชื้อโควิด-19 กว่า 40 คน ส่วนใหญ่เป็นแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งทั้งหมดได้ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาลสนามแล้ว โดยผลการตรวจทั้งหมดเมื่อวานนี้ คาดว่าจะทราบผลภายใน 2-3 วัน

โดยทางประธานสหกรณ์ประมงแม่กลองฯ ออกมาขอโทษ และประกาศปิดตลาด หยุดการซื้อขาย เป็นเวลา 3 วัน เริ่มตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 12 มิถุนายนนี้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดตลาดทั้งหมด เพื่อให้เกิดความมั่นใจทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย และหลังจากทราบผลการตรวจคัดกรองในรอบนี้แล้ว หากพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ก็จะต้องรอความชัดเจนจากทางจังหวัดอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไร

สำหรับตลาดปลาแม่กลออง ถือเป็นตลาดปลาที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ รองจากตลาดปลาทะเลไทย ที่จังหวัดสมุทรสาคร

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark