ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ทลายแพริมน้ำเครือข่ายค้ายาบ้า ผู้ค้ากระโดดหนี สุดท้ายไม่รอด จ.กาญจนบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี บุกทลายเครือข่ายค้ายาบ้าแพริมแม่น้ำแควใหญ่ จังหวัดกาญจนบุรี หนึ่งในผู้ค้ากระโดดน้ำหนี ก่อนย้อนกลับขึ้นมาบนแพซ่อนตัวบนเพดาน เจ้าหน้าที่ไล่จับชุลมุน สุดท้ายไปไม่รอด

หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ที่แพริมแม่น้ำแควใหญ่แห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เป็นแหล่งมั่วสุมของผู้เสพและผู้ค้ายาบ้า นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี จึงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังร่วมกับ ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี เข้าตรวจสอบ พบชาย 2 คนอยู่บนแพ แต่ระหว่างแสดงตัวเข้าตรวจค้น ชายหนึ่งคนกระโดดน้ำหนีไป เจ้าหน้าที่ตามค้นหาตัว แต่ก็ไม่พบ จึงควบคุมตัวชายอีกคนมาสอบสวน ทราบชื่อ นายสุริยา แดงหิรันย์ อายุ 44 ปี เป็นพี่ชายเจ้าของแพ โดยเจ้าหน้าที่ขอให้นายสุริยา เปิดห้องพักบนแพ แต่เจ้าตัวไม่ให้ความร่วมมือ จึงต้องงัดเข้าห้องทางหน้าต่าง

ตรวจสอบห้องพัก พบช่องลับที่สามารถทะลุไปใต้แพได้ และพบช่องเก็บของขนาดใหญ่ ภายในมีกล่องกระดาษที่ซุกซ่อนยาบ้าไว้ 11 ห่อ ประมาณ 1,100 เม็ด สมุดบัญชีเจ้าของแพ เงินสด เป็นธนบัตรของไทยและเมียนมา พระเครื่อง และนาฬิกาหรูหลายเรือน จึงยึดเป็นของกลาง

ระหว่างเจ้าหน้าที่ตรวจค้นจุดอื่น ๆ ก็ได้ยินเสียงดังจากบนเพดาน จึงเข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นชายคนที่กระโดดน้ำหนีไป โดยเหตุการณ์ชุลมุนอยู่ประมาณ 5 นาที ก็สามารถจับกุมตัวได้ ทราบชื่อ นายภูวนัย พังคา อายุ 38 ปี แต่ให้การปฏิเสธไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับยาเสพติดที่พบบนแพ ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่เชื่อ เพราะนายภูวนัย รู้ทางหนีทีไล่บนแพเป็นอย่างดี และที่กระโดดลงน้ำไป คาดว่าน่าจะนำยาเสพติดไปซุกซ่อน ก่อนกลับขึ้นมาทางช่องลับ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ให้ลงไปหาตัวในแม่น้ำ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark