ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

หลวงพี่เกือบไม่รอด เทน้ำยาล้างห้องน้ำ รวมกับ น้ำยาฟอกผ้าขาว หวิดน็อคคาห้องน้ำหลวงพี่เล่านาทีเฉียดตาย เตือนอุทาหรณ์ เทน้ำยาล้างห้องน้ำรวมกับ น้ำยาฟอกผ้าขาว จู่ๆแสบจมูก แน่นหน้าอกและหายใจไม่ได้ เกือบช็อกต้องรีบไปโรงพยาบาล

โดยเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Narongrit Prommanoth ซึ่งเป็นพระรูปหนึ่ง ได้โพสต์เล่าเรื่องราวอุทาหรณ์  หลังจากนำน้ำยาล้างห้องน้ำมาผสมรวมกับไฮเตอร์ หรือน้ำยาซักผ้าขาว เพื่อใช้ในการล้างห้องน้ำเพราะคิดว่าจะช่วยทำให้พื้นขัดออกง่ายขึ้น แต่คิดผิดเมื่อได้เทรวมกันแล้วสักพักก็เริ่มมีกลิ่นที่รุนแรง และแรงขึ้นเรื่อยๆ จนหลวงพี่เริ่มแสบจมูก แน่นหน้าอกและหายใจไม่ได้ เริ่มเหนื่อยเวียนหัวอยากจะอาเจียน พูดไม่ได้ไม่มีเสียงออกมา จึงหยุดและออกมานอกห้อง พยายามเดินหาอากาศถ่ายเท และนั่งพักสักครู่จึงต้มน้ำดื่มเพราะคิดว่าคงช่วยได้ และคิดว่าถ้านอนพักคงหาย แต่คิดผิดเพราะเริ่มหายใจไม่ออกแน่นหน้าอกเรื่อยๆ และเหนื่อยหอบ สุดท้ายต้องเรียกรถเดินทางไปยังโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

เมื่อไปถึงคุณหมอนำเข้าห้องฉุกเฉินตรวจคลื่นหัวใจ อัลตร้าซาวด์ เจาะเลือดและเอกซเรย์ คุณหมอให้นอนดูอาการสักครู่แล้วตรวจคลื่นหัวใจ และอัลตร้าซาวด์ทุก1ชั่วโมง และเมื่ออาการดีขึ้น คุณหมอจึงบอกว่า การนำสิ่งของทั้งสองคือน้ำยาล้างห้องน้ำและไฮเตอร์นั้นมารวมกันมันเลยเกิดสารพิษที่รุนแรงขึ้นมา หากสูดดมเป็นเวลานานกว่านี้หรือไม่มาหาหมออาจอันตรายถึงชีวิตได้

ด้านเพจดังอย่าง Drama-addict  ก็ได้อธิบายถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า "น้ำยาฟอกขาว มีโซเดียมไฮโปคลอไรด์ ถ้าไปราดผสมกับน้ำยาที่เป็นกรด เป็ดนี่ถ้าเข้าใจไม่ผิด คือกรดไฮโดรคลอริค ซึ่งถ้าผสมกัน จะทำปฎิกริยา เกิดก๊าซคลอรีน ซึ่งตัวนี้เป็นอันตรายกับมนุษย์ จะทำลายเนื้อเยื่อ ถ้าสูดเข้าไปมันจะไประคายเคืองทางเดินหายใจ ทำให้เกิดอาการปอดอักเสบได้ ถึงตายได้เลยครับ ขอให้หลวงพี่ท่านนี้หายไวๆ ส่วนพ่อแม่พี่น้องก็จำไว้ ห้ามผสมเป็ดกับไฮเตอร์เด็ดขาด"


BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลจาก Narongrit Prommanoth , Drama-addict

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark