ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

เปิดไทม์ไลน์หญิงเสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนแอสตราเซนเนกา

ข่าวภาคค่ำ - ญาติหญิงที่เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราเซนเนกา ไปรับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดในจังหวัดนครราชสีมาแล้ว ส่วนผลการชันสูตรต้องรออีก 45 วัน

ญาติของ นางสาวปัญพัสตร์ อิทธิธนาวงษ์ อายุ 46 ปี ซึ่งเสียชีวิตอย่างปริศนาภายในบ้านพักย่านบางเขน หลังไปฉีดวัคซีนยี่ห้อ แอสตราเซนเนกา เดินทางไปรับศพแล้วที่แผนกนิติเวช กองพยาธิกรรม โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ เพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดในอำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา โดยญาติยังโศกเศร้าทำใจไม่ได้ เพราะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ไม่ทันตั้งตัว จึงไม่ขอให้สัมภาษณ์ใด ๆ กับสื่อมวลชน

ส่วนด้านคดี พันตำรวจโท สราวุธ บุตรดี รองผู้กำกับการสอบสวน สน.บางเขน เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนจะเชิญญาติผู้เสียชีวิตมาให้ปากคำ เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบสำนวนคดี ส่วนผลการชันสูตรอย่างละเอียดจะใช้เวลา 45 วัน จึงจะทราบถึงสาเหตุการเสียชีวิต แต่ผลการชันสูตรเบื้องต้น ทางแพทย์นิติเวชจะรายงานตรงไปยังกระทรวงสาธารณสุข เพื่อชี้แจงสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งก็ต้องรอ ศบค.ชี้แจงตามขั้นตอน

จากการตรวจสอบไทม์ไลน์ของผู้เสียชีวิต ทราบว่าเมื่อเวลา 11.45 น. ของวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตได้ไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ยี่ห้อ แอสตราเซนเนกา เข็มแรก ที่ศูนย์ฉีดวิทยาลัยเทคโนโลยีไทยบริหารธุรกิจ ภายในมหาวิทยาลัยศรีปทุม ย่านบางเขน โดยหน่วยแพทย์โรงพยาบาลตากสิน เป็นผู้ให้บริการ

จากนั้นก็กลับบ้านพัก จนกระทั่งเวลา 18.30 น. มีไข้ 37.8 องศาเซลเซียส จึงรับประทานยาพาราเซตามอล ต่อมาเวลา 20.10 น. มีอาการปวดแขน

เวลา 21.10 น. อาการปวดเมื่อยน้อยลง แต่มีอาการปวดศีรษะคล้ายไมเกรน จึงรับประทานยาเม็ดสีฟ้าไป

เวลา 22.00 น. มีอาการปวดหลังและหนาว ปัสสาวะไป 1 ครั้ง ทนอาการปวดไม่ไหวจึงรับประทานยา Paracet

เวลา 22.30 น. มีอาการสำลัก เกร็ง และหมดสติ ญาติจึงเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยปั๊มหัวใจ และเรียกรถพยาบาลให้มาช่วยเหลือ

เวลา 23.10 น. เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ทำการ ซีพีอาร์ แต่ไม่สำเร็จ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark