ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

บุกทลายร้านซ่อมปืนวังบูรพา เครือข่ายค้าปืนออนไลน์ ยึดของกลางเพียบ

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจกองบังคับการปราบปราม บุกค้นร้านรับซ่อมปืนย่านวังบูรพา หลังพบมีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายค้าปืนเถื่อนออนไลน์ ยึดของกลางได้จำนวนมาก

นายสิปวุฒิ พรมประสิทธิ์ อายุ 28 ปี ถูกตำรวจกองบังคับการปราบปรามนำกำลังเข้ารวบตัวได้คาร้านรับซ่อมปืน ย่านวังบูรพา เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

การจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ ตำรวจกองปราบปรามได้นำกำลังบุกทลายเครือข่ายค้าปืนเถื่อนออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นกลุ่มลับชื่อว่า ชุมชนตลาดดำ มีสมาชิกนับพันคน จนสามารถจับกุมแอดมินดูแลกลุ่มได้จำนวน 3 คน ในพื้นที่อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา พร้อมกับตรวจยึดปืนรวมกว่า 40 กระบอก

จากนั้นตำรวจสืบสวนขยายผลจนนำมาสู่การเปิดปฏิบัติการเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายจำนวน 8 จุด ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด สามารถจับผู้กระทำผิดตัวการใหญ่ของเครือข่ายดังกล่าวได้ 3 คน คือ นายนฤพล จันทร์นวล อายุ 39 ปี ผู้ดูแลกลุ่มและผู้ประสานงานการซื้อขายและจัดหาอาวุธปืน

นายอนพัช รุจิระพัฒน์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านทองแห่งหนึ่งย่านฝั่งธนบุรี พ่อค้าอาวุธปืนรายใหญ่ และ นายสหรัฐ ลพทองคำ อายุ 27 ปี ลูกน้องของนายอนพัช พร้อมกับยึดปืนของกลางมากกว่า 100 กระบอก ในจำนวนนี้มีอาวุธสงครามรวมอยู่ด้วย

จากนั้นจึงขยายผลต่อเนื่อง กระทั่งทราบว่า นายสิปวุฒิ ซึ่งเป็นหลานชายเจ้าของร้านซ่อมปืนดังกล่าว น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้าปืนออนไลน์ เนื่องจากพบว่าอาวุธปืนสงคราม และปืนเถื่อนบางส่วนที่กลุ่มแอดมินนำไปจำหน่ายให้กับสมาชิกเป็นปืนที่ซื้อมาจาก นายสิปวุฒิ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ จนนำมาสู่การตรวจค้นจับกุม

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark