ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

ชาวบ้านแฉภาพนาทีถูกกลุ่มวีไอพี ลัดคิวฉีดวัคซีนโควิด-19

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดเหตุการณ์วุ่นวายที่จุดฉีดวัคซีนโควิด-19 เทศบาลตำบลบางปู จังหวัดสมุทรปราการ ชาวบ้านพากันโห่ร้องไม่พอใจ หลังเข้าแถวรอฉีดวัคซีนนานเกือบ 3 ชั่วโมง แต่กลับคนกลุ่มหนึ่งลัดคิว

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเช้าวันนี้ ขณะที่ชาวบ้านจำนวนมากมารอฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่เทศบาลตำบลบางปู จังหวัดสมุทรปราการ หลายคนมาเข้าแถวรอคิวนานเกือบ 3 ชั่วโมง แต่จู่ ๆ ก็มีเจ้าหน้าที่เวียนกันออกมาพาบุคคลกลุ่มหนึ่งลัดคิวไปฉีดวัคซีน ท่ามกลางสายตาชาวบ้านนับร้อยคน ทำให้ผู้ที่รอคิวไม่พอใจ ตะโกนโห่ร้องต่อว่าเจ้าหน้าที่ และบันทึกคลิปวิดีโอแชร์ต่อในโลกออนไลน์

ต่อมา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางปูใหม่ ได้ออกมาขอโทษและพูดคุยทำความเข้าใจกับชาวบ้าน โดยให้เหตุผลว่ากลุ่มดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่จากบางหน่วยงาน มีความจำเป็นต้องเข้ารับการฉีดวัคซีนก่อน เพื่อรีบกลับไปปฏิบัติหน้าที่ พร้อมยืนยันว่าหลังจากนี้จะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้อีก แต่เมื่อมีคนถามว่าบุคคลที่ลัดคิวทำงานหน่วยงานใด ก็ไม่ได้รับคำตอบ

ส่วนกรณีมีกลุ่มบุคคลกว่า 20 คน สวมรอยใส่เสื้อวินรถจักรยานยนต์รับจ้างไปรอคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ไม่พบประวัติการลงทะเบียนและไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะ เจ้าหน้าที่จึงปฏิเสธไม่ให้บริการกับกลุ่มคนดังกล่าว

ขณะที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ระบุ หากพบว่ามีเจ้าของเสื้อวินรถจักรยานยนต์คนใดรู้เห็น หรือยินยอมให้นำเสื้อไปกระทำผิด อาจถึงขั้นยึดเสื้อวิน และปลดชื่อออกจากบัญชีผู้ให้บริการรถสาธารณะ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark