ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

เรือลำเลียงตู้คอนเทนเนอร์เกยตื้นมา 3 วันแล้ว ยังเริ่มกู้เรือไม่ได้ จ.พังงา

เช้านี้ที่หมอชิต - วันที่ 3 ของปฏิบัติการกู้เรือลากจูง และเรือลำเลียงตู้คอนเทนเนอร์ ที่ถูกคลื่นซัดมาเกยตื้น บริเวณชายหาดเกาะพระทอง จังหวัดพังงา โดยเจ้าหน้าที่วางแผนเรียบร้อย แต่ยังเริ่มปฏิบัติการไม่ได้

จากกรณีที่เรือลากจูง YKP MARINE และเรือลำเลียงตู้คอนเทนเนอร์ นำทอง 39 ที่ขนสินค้าไม้ยางพารา เดินทางจากเมียนมา ไปมาเลเซีย ระหว่างทางเชือกขนาดใหญ่เข้าไปพันกับใบพัดเรือ และถูกคลื่นซัดมาเกยตื้น ที่ชายหาดเกาะพระทอง จังหวัดพังงา ทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องของไทยเข้าให้ความช่วยเหลือ

โดยเมื่อวานนี้เป็นวันที่ 3 ของปฏิบัติการกู้เรือ เจ้าหน้าที่วางแผนนำเรืออีกลำมาลากเรือลากจูงออกจากจุดเกยตื้นก่อน ส่วนเรือลำเลียงตู้คอนเทนเนอร์ ประสานเรือเครน และเรือท้องแบนขนาดใหญ่ มาขนถ่ายตู้คอนเทนเนอร์ออกจากเรือ ก่อนลากจูงออกจากจุดเกยตื้น แต่ปฏิบัติการนี้ยังไม่สามารถเริ่มดำเนินการได้ เพราะต้องรอให้คลื่นลมสงบ และ รอให้น้ำทะเลขึ้นสูงสุดก่อน ซึ่งระหว่างนี้ เจ้าหน้าที่ให้เจ้าของเรือปิดวาล์วต่าง ๆ ทั้งหมด ไม่ให้มีน้ำมันรั่วไหลลงสู่ทะเล และสูบน้ำออกจากใต้ท้องเรือต่อเนื่อง

ส่วนลูกเรือทั้งหมด 8 คน เจ้าหน้าที่ให้เข้าสู่กระบวนการทางสาธารณสุข ตรวจโควิด-19 ด้วยการ Swab และกักตัวสังเกตอาการตามขั้นตอนใน State Quarantine

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark