ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ฮือฮา! มิติใหม่วงการลิเก รับงานไลฟ์เฟซบุ๊กหน้างานศพ

เช้านี้ที่หมอชิต - มิติใหม่ของคณะลิเกในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปรับตัวสู้โควิด ทำการแสดงผ่านไลฟ์เฟซบุ๊ก โดยรับงานทั่วราชอาณาจักร กระทั่งงานศพก็ไม่เว้น  

โดยผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ศาลาวัดกล้วย ตำบลกะมัง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังมีพระเอกลิเกชื่อดัง พร้อมคณะ และญาติสนิท ได้ร่วมกันทำบุญร้อยวันให้กับเพื่อนพระเอกลิเกด้วยกัน ที่ประสบปัญหาชีวิตถึงขั้นคิดสั้น หลังประสบปัญหาวิกฤตโควิด-19 ไม่มีงานแสดง

นายชยพล เกษมเนตร์ อายุ 45 ปี หรือ เอ ธงไชย ไหมทอง พระเอกลิเก เผย ตนเองพร้อมคณะได้รับการติดต่อจากเจ้าภาพให้มาทำการแสดงเนื่องในวันทำบุญครบรอบ 100 วัน การจากไปของพระเอกลิเกพี่ชายที่เคารพรัก ตนพร้อมคณะจึงมาร่วมงานเพราะอยากทำบุญ แต่เนื่องจากช่วงนี้เกิดวิกฤตแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้มีผู้มาร่วมงานน้อย จึงเพิ่มช่องทางการรับชมให้แม่ยก และผู้ติดตามด้วยการไลฟ์เฟซบุ๊กไปด้วยในระหว่างทำการแสดง ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการปรับตัวสู้กับโควิด-19

ซึ่งตั้งแต่มีการแพร่ระบาด ทางคณะลิเกก็ได้รับผลกระทบหนัก ไม่มีงานเลย จึงเปลี่ยนมาขายโรตีสายไหมผ่านไลฟ์เฟซบุ๊ก แต่ก็ยังรับงานแสดงลิเกอยู่ เพียงแต่ช่วงนี้จะรับทำการแสดงผ่านออนไลน์เท่านั้น หากแม่ยกและเจ้าภาพสนใจ สามารถติดต่อเข้ามาจ้างงานได้ ตนรับรองว่าการแสดงผ่านออนไลน์ก็จัดเต็มไม่แพ้การแสดงสดหน้าเวทีอย่างแน่นอน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark