ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

รพ.สนามเชียงใหม่ ส่งผู้ป่วย 2 คน สุดท้ายกลับบ้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ ส่งผู้ป่วย 2 คนสุดท้ายกลับบ้านแล้ว หลังเปิดดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 กว่า 2,500 คน นาน 60 วัน

เป็นเสียงประกาศครั้งสุดท้ายในโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่ในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ก่อนจะส่งผู้ป่วย 2 คนสุดท้าย ซึ่งเป็นชายอายุ 44 ปี และอีกคนอายุ 55 ปี กลับบ้าน หลังจากทั้ง 2 คนหายป่วยแล้ว

ทีมแพทย์ และพยาบาล ได้สวมชุดพีพีอี เข้าไปนำผู้ป่วยออกจากโรงพยาบาล ทางประตูด้านหน้าหลัง ก่อนจะมาถึงจุดคัดกรอง ฉีดพ่นแอลกอฮอล์ ล้างมือ สวมถุงมือ และหมวก และให้ทั้งสองคนเซ็นชื่อออกจากโรงพยาบาลสนาม โดยมีผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ นายแพทย์อัมพร เอี่ยมศรี มอบพวงมาลัยดอกลีลาวดี และของขวัญเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทั้งสองคน ก่อนจะเดินทางกลับบ้าน จบภารกิจประวัติศาสตร์ นับตั้งแต่วันที่ 9 เมษยายน - 9 มิถุนายน 2 เดือนเต็ม ที่ให้การดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 กว่า 2,500 คน

ขณะที่ทีมแพทย์พยาบาล ที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นวันสุดท้าย ต่างพากันถ่ายรูปเป็นที่ระลึก หลายคนบอกว่ารู้สึกใจหาย แม้ที่ผ่านมาทุกคนจะเหนื่อย บางคนแทบไม่ได้กลับบ้านเลย ตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา แต่ก็ภูมิใจที่มีส่วนช่วยให้ผู้ป่วยทุกคนหายดี และกลับบ้านด้วยความปลอดภัย

แม้ว่าผู้ป่วย 2 คนสุดท้ายจะกลับบ้านแล้ว แต่เพื่อความไม่ประมาท จะยังคงสภาพโรงพยาบาลสนามไว้ รวมถึงอุปกรณ์การแพทย์ทั้งหมด ไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายนนี้ เพราะสถานการณ์ในภาพรวมของประเทศยังน่าเป็นห่วง ส่วนทีมแพทย์และพยาบาล จะถอนทีมให้กลับต้นสังกัดไปก่อน แต่หากเกิดการแพร่ระบาดระลอกใหม่ ก็สามารถเรียกระดมกำลังได้ภายใน 24 ชั่วโมง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark