ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

จับวัยรุ่น 2 คน ซิ่งรถ จยย.ขนยาบ้า 1 แสนเม็ด ฝ่าด่านตรวจ

เช้านี้ที่หมอชิต - 2 วัยรุ่น ขนยาบ้าซิ่งรถจักรยานยนต์ฝ่าด่านตรวจ เห็นท่าไม่ดีทิ้งกระสอบบรรจุยาบ้าลงข้างทาง แต่สุดท้ายไปไม่รอด ตำรวจตามรวบตัวได้ทัน ตรวจค้นพบยาบ้า 100,000 เม็ด

พันตำรวจเอก ชยันต์ ปัญญาเครือ ผู้กำกับการ สภ.พาน จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน ได้ร่วมกันตรวจสอบและชั่งน้ำหนักยาบ้าจำนวน 100,000 เม็ด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจปูแกง สภ.พาน ตรวจยึดมาได้เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

โดยการจับกุมเกิดขึ้น ขณะเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจปฏิบัติหน้าที่อยู่ ได้มีชายต้องสงสัย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาที่ด่าน จึงเรียกหยุดตรวจ แต่ผู้ต้องสงสัยกลับเร่งเครื่องฝ่าด่านเพื่อจะหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงขี่รถเร่งไล่ตาม กระทั่งผู้ต้องสงสัยไปไม่รอด และได้ทิ้งกระสอบปุ๋ยบรรจุยาบ้าลงข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวมาที่โรงพัก

โดยจากการสอบปากคำ นายสุนทร จะสอ อายุ 28 ปี และเยาวชนชาย อายุ 16 ปี  ทั้งคู่มีภูมิลำเนาอยู่ในอำเภอเมืองเชียงราย สารภาพว่า ได้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ทะเบียน 1 กษ 740 เชียงราย ขนยาบ้ามาจากแยกบ้านม้ง ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย เพื่อจะไปส่งให้กับผู้ว่าจ้างที่อำเภองาว จังหวัดลำปาง โดยได้ค่าจ้างมาแล้ว 5,000 บาท

พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย นอกจากนั้นยังจะได้สอบสวนขยายผลไปถึงผู้ร่วมขบวนการรายอื่น ๆ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark