ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

เสาไฟกินรี ต้นละเกือบแสน ชาวเน็ตตั้งคำถาม คุ้มไหม วันนี้ บก.ปปป ลงพื้นที่ตรวจสอบ
หลังจากมีการนำเสนอเกี่ยวกับประเด็น พิรุธโครงการจัดซื้อเสาไฟประติมากรรมกินรี ของ อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ ซึ่งชาวเน็ตออกมาตั้งคำถาม คุ้มค่าหรือไม่ เนื่องจากติดตั้งซะถี่ยิบ (15 – 20 เมตร)

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ ทีมข่าว Ch7HD ได้ลงพื้นที่ติดตามข่าวในประเด็นดังกล่าว ซึ่งทาง กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป) ได้ลงพื้นที่ อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้สรุปว่า

การลงพื้นที่ตรวจสอบในวันนี้ ประเด็นเรื่องการติดตั้งที่ติดกันนั้น หรือ เว้นประมาณ 15-20 เมตร นั้น เบื้องต้นไม่ตรงกับที่ อบต.แจ้งไว้ คือ ระยะสั้นกว่าประมาณ 10-14 เมตร จากนี้ทาง บก.ปปป เราจะไปดูการจัดซื้อจัดจ้าง ตามระเบียบพัสดุที่ทางราชการกำหนดมา หากพบทุจริตส่งให้ ปปช.ต่อไป

สำหรับโครงการเสาไฟกินรีแต่ละต้นมีราคามากกว่าต้นละ 94,000 บาท ซึ่งมีการดำเนินการติดตั้งในซอยเล็ก ซอยน้อย และในถนนทางหลวงในพื้นที่ตำบลราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มาตั้งแต่ปี 2556 ถึง 2564 ระยะเวลากว่า 8 ปี รวมแล้วกว่า 10 สัญญา คิดเป็นเงินกว่า 734,410,000 บาท ที่สำคัญคือ มีเพียงบริษัทเดียวที่สามารถประมูลงานดังกล่าวได้เป็นคู่สัญญาจัดทำโครงการจัดซื้อจัดหาและติดตั้งเสาไฟฟ้ารูปประติมากรรมกินรีให้กับ อบต. ราชาเทวะ มาอย่างต่อเนื่องจนผิดสังเกต

BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลจากเพจ Ch7HD

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark