ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

พ่อเมืองกระบี่ ห่วง เปิดรับนักท่องเที่ยว ไม่ทัน 1 ต.ค. หลังวัคซีนยังไม่มาตามนัด

เจาะประเด็นข่าว 7HD - จังหวัดกระบี่ เป็น 1 ใน 10 จังหวัดที่กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา วางแผนเปิดรับนักท่องเที่ยวโดยไม่ต้องกักตัวในวันที่ 1 ตุลาคม ล่าสุด พ่อเมืองกระบี่ เป็นห่วงวัคซีนไม่มาตามนัด อาจทำแผนสะดุด

พันตำรวจโท หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาจังหวัดกระบี่ได้รับการจัดสรรวัคซีนจำนวนกว่า 40,000 โดส ซึ่งระดมฉีดให้ประชาชนใน 3 พื้นที่เศรษฐกิจ คือ ไร่เลย์ เกาะไทร และพีพี พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบโดสได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม และมีแผนจะฉีดวัคซีนเพิ่มเติมในอีก 3 พื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญคือ อ่าวนาง ลันตา และทับแขก ซึ่งในส่วนนี้ต้องใช้วัคซีนจำนวน 120,000 โดส แต่ขณะนี้ได้รับการจัดสรรวัคซีนมาเพียงแค่ 9,480 โดสเท่านั้น

จึงเป็นห่วงว่าหากวัคซีนไม่มาตามนัด กระบี่อาจไม่สามารถเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวโดยไม่ต้องกักตัว ในวันที่ 1 ตุลาคม ตามแผนที่กระทรวงท่องเที่ยววางไว้ และโอกาสในการฟื้นเศรษฐกิจก็จะยากขึ้น

สำหรับ 10 จังหวัดที่กระทรวงท่องเที่ยวมีแผนจะนำร่องไม่ต้องกักตัวเริ่มวันที่ 1 ตุลาคมนั้น ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต เชียงใหม่ สุราษฎร์ธานี ประจวบคีรีขันธ์ กระบี่ เพชรบุรี พังงา ชลบุรี และบุรีรัมย์

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark