ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 10 มิ.ย.64

ทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน ยังมีคลื่นลมแรง ขณะเดียวกัน หลายจังหวัดยังมีฝนตกหนักเกิดขึ้นได้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้ร่องมรสุมยังพาดผ่านภาคเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำ บริเวณประเทศเวียดนามและลาวตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้หลายจังหวัดยังมีฝนตกหนัก ทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน คลื่นลมมีกำลังแรงด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก ตาก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักได้ที่เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร ขอนแก่น กาฬสินธุ์ มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ ยโสธร และร้อยเอ็ด

ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา สระบุรี นครปฐม กาญจนบุรี ราชบุรี และสมุทรสงคราม

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากที่ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ตกได้ที่เพชรบุรี ลงไปถึงสงขลา ทะเลตั้งแต่ชุมพรขึ้นมา คลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ต้องระวังฝนตกหนักที่ระนอง พังงา และภูเก็ต ทะเลตั้งแต่ภูเก็ตขึ้นมา คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งถึง 12 มิถุนายนนี้

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark