ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

สาธารณสุข จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่มี VIP ลัดคิวฉีดวัคซีน

ประเด็นเด็ด 7 สี - นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุมทรปราการ กำชับเจ้าหน้าที่จัดระบบคิวให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนให้ดีขึ้น หลังมีเหตุเข้าใจผิดว่ามีการลัดคิวให้กลุ่มวีไอพีเข้ารับการฉีดวัคซีน แต่ปล่อยให้ประชาชนรอคิวหลายชั่วโมง ก่อนอื่นย้อนไปดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานอีกครั้ง

จากเหตุการณ์วุ่นวายของผู้ที่ไปรอฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่เทศบาลตำบลบางปู จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน นายแพทย์พรณรงค์ ศรีม่วง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ ก็ออกมาชี้แจงในวันนี้ (10 มิ.ย.) ว่าได้สอบถามสาธารณสุขอำเภอ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ ถึงสาเหตุที่เกิดปัญหาขึ้น ซึ่งได้รับรายงานว่าสาเหตุเกิดจากมีประชาชนไปรอรับการฉีดวัคซีนเกินจำนวนที่นัดหมายไว้ ซึ่งเมื่อวาน (9 มิ.ย) นัดผู้เข้ารับการฉีดไว้ 1,000 คน แต่มีผู้ที่ไม่ได้นัดและวอร์กอินเข้ามาเพิ่มอีกประมาณ 300 คน และยังมีผู้ที่นัดไว้ช่วงบ่าย แต่ไปต่อคิวรอกันตั้งแต่เช้า ทำให้เกิดการสะสมของจำนวนคนมากขึ้น

อีกส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาขึ้นก็คือ เรื่องที่มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่ให้บริการประชาชน ซึ่งก็อยู่ในกลุ่มที่นัดหมายเข้ารับการฉีดวัคซีนไว้เช่นกัน แต่มีการจัดคิวให้ขึ้นไปฉีดวัคซีนก่อน เพราะความจำเป็นในเรื่องที่ต้องกลับไปปฏิบัติงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่ไปชี้แจงเรื่องนี้ ไปสื่อสารผิดผลาด ทำให้ประชาชนเข้าใจผิด

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ได้กำชับให้จัดสรรระบบคิวใหม่ไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีก และขอยืนยันว่า ไม่มีกลุ่มวีไอพี ได้รับการลัดคิวเข้ารับการฉีดวัคซีนอย่างแน่นอน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark