ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

ยกเลิกทำแผนฯ หนุ่มโหดใช้มีดฟันช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ดับ หวั่นถูกรุมประชาทัณฑ์

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าคดีชายอายุ 19 ปี มีปากเสียงกับหนุ่มช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ ก่อนบันดาลโทสะใช้มีดฟันเข้าที่ศีรษะ ใบหน้า และร่างกายรวมกว่า 10 แผล เสียชีวิตจมกองเลือดที่จังหวัดเลย ต่อมาผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับตำรวจ โดยอ้างว่าถูกหาเรื่องก่อน พร้อมไม่ขอไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หวั่นถูกรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจ สภ.ภูกระดึง เร่งสอบ นายธนพล สาหล้า อายุ 19 ปี ที่ก่อเหตุฆาตกรรม นายณรงค์ศักดิ์ เสมอโพก อายุ 28 ปี เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เสียชีวิตจมกองเลือด บริเวณหน้าศาลาประชาคม ภายในบ้านวังไผ่ ตำบลผานกเค้า อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลยช่วง 22.30 น.วานนี้ (9 มิ.ย)

ภาพศพถูกมีดฟันเข้าที่ศีรษะ ใบหน้า แขนทั้งสองข้าง และลำตัวนับสิบแผล บริเวณปลายเท้าพบมือถือตกอยู่ 1 เครื่อง ห่างออกไป 3 เมตร พบรถจักรยานยนต์ผู้ตายจอดอยู่

ตำรวจสอบถามชายอายุ 22 ปี พยานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เขาขี่รถจักรยานยนต์ผ่านจุดเกิดเหตุ จากนั้นเห็น นายธนพล ใช้มีดฟัน นายณรงค์ศักดิ์ อย่างไม่ยั้ง แล้ว นายธนพล ก็เดินถือมีดเข้าไปในหมู่บ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เขาจึงรีบแจ้งตำรวจเข้ามาตรวจสอบ กระทั่ง นายธนพล เปลี่ยนใจยอมมอบตัวในที่สุด

ด้าน ผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ภายหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปกบดานที่บ้านแม่ของเขาในอำเภอเมืองเลย ต่อมาสำนึกผิดจึงเข้ามอบตัว ส่วนปมสังหารเกิดจากอีกฝ่ายหาเรื่องเขาก่อน 

ผู้ต้องหา เล่าอีกว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปบ้านพ่อของเขา จากนั้นขี่ผ่านจุดเกิดเหตุ จู่ ๆ ถูก นายณรงค์ศักดิ์ และเพื่อนที่นั่งอยู่ด้วยกันแซว พร้อมพูดท้าทาย จึงกลับไปบ้านหยิบมีดอีโต้และมีดตะขอมาก่อเหตุ แต่เมื่อกลับมาพบ นายณรงค์ศักดิ์ นั่งอยู่เพียงลำพัง เขาควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ทำร้ายอีกฝ่ายแบบไม่ยั้ง

ต่อมาผู้ต้องหาไม่ยินยอมให้คุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยอ้างหวั่นญาติและเพื่อนผู้ตายจะรุมประชาทัณฑ์ ตำรวจจึงแจ้ง 2 ข้อหา ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark