ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

วางแนวรั้วลวดหนามแคมป์คนงานก่อสร้าง ป้องกันหลบหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เร่งตรวจเชิงรุกค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากกรณีแคมป์คนงานก่อสร้าง พร้อมกับวางแนวรั้วลวดหนามรอบแคมป์ เพื่อป้องกันการหลบหนี และสั่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสูงสุด 24 ชั่วโมง

หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 180 คน ในแคมป์คนงานก่อสร้างห้างสรรพสินค้า ในตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา เมื่อวานนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำทีมเจ้าหน้าที่ และรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 2 คัน ไปตรวจคัดกรองในแคมป์คนงานดังกล่าว เป็นรอบที่ 2 อีกประมาณ 500 คน เนื่องจากแคมป์แห่งนี้ ยังมีอีก 10 บริษัท ที่นำคนงานมาร่วมก่อสร้างด้วย จึงจำเป็นต้องตรวจให้ครบโดยเร็วที่สุด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง

ส่วนรถพุ่มพวงของบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ที่เข้าไปขายสินค้าให้กับคนงานในแคมป์ ตรวจสอบแล้วมี 16 คัน และพบมี 1 คันที่ติดเชื้อ และทราบว่าคนขับรถได้เดินทางกลับพื้นที่อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรีแล้ว ทางจังหวัดได้ประสานไปยังสำนักงานสาธารณสุขอำเภอบางบัวทอง เข้าควบคุมโรคต่อไป

ทั้งนี้ แคมป์คนงานก่อสร้างที่ทางจังหวัดได้สั่งปิดไปตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา ไปจนถึงวันที่ 6 กรกฎาคม 2654 รวม 28 วัน ทางบริษัทผู้รับเหมาจะเป็นผู้ดำเนินการจัดหาอาหารให้กับคนงานทั้งหมด แต่หากมีประชาชนผู้มีจิตศรัทธา ต้องการบริจาคช่วยเหลือ ก็สามารถไปบริจาคกับทางจังหวัดได้

ต่อมาในช่วงเย็น ทางทหารสังกัดมณฑลทหารบกที่ 18 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากกองช่าง อบต.เกาะเรียน ได้นำลวดหนาม ความยาว 350 เมตร มาวางล้อมแคมป์คนงานก่อสร้างดังกล่าว หลังกำหนดให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด และอยู่ระหว่างเตรียมจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในพื้นที่แห่งนี้ด้วย ซึ่งในเบื้องต้น ทางบริษัทที่ดูแลแคมป์ดังกล่าว ได้มีแบ่งโซนผู้ติดเชื้อ และผู้สัมผัสเสี่ยงสูงออกจากกันแล้ว พร้อมกันนี้ มีการวางกำลังร่วมกว่า 40 คน เฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง ป้องกันการลักลอบหลบหนี โดยหากผู้ใดฝ่าฝืน ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายไม่ละเว้น

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark