ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ช่วยผู้ป่วยติดอยู่บนเครนก่อสร้าง สูงกว่า 50 เมตร

เช้านี้ที่หมอชิต - ที่จังหวัดสมุทรปราการ มีคนงานขับรถเครนก่อสร้างโรคประจำตัวกำเริบ หมดสติอยู่บนเครน สูงกว่า 50 เมตร ต้องให้เจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญเข้าช่วยเหลือ กว่าจะนำผู้ป่วยลงมาได้ทุลักทุเลพอสมควร

เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงบ่ายวานนี้ ที่ไซต์งานก่อสร้างอาคารแห่งหนึ่ง ริมถนนคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ มีคนงานก่อสร้างเป็นชายไทยอายุ 35-40 ปี ทำงานอยู่บนเครนก่อสร้างที่สูงจากพื้นดินขึ้นไปกว่า 50 เมตร จู่ ๆ เกิดมีอาการชัก และหมดสติ ติดอยู่บนเครน ต้องประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมชุดอุปกรณ์กู้ภัยทางสูง จากมูลนิธิร่วมกตัญญู และ อบต.บางพลีใหญ่ เข้ามาช่วยเหลือ

แต่เนื่องจากด้านบนเครนสถานที่คับแคบ จึงต้องวางแผนนำผู้ป่วยลงมาอย่างปลอดภัยที่สุด โดยให้เจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญ ในการกู้ภัยทางสูง ปีนขึ้นไปบนเครนจำนวน 6 คน พร้อมอุปกรณ์ เมื่อไปถึงตัวผู้ป่วยพบว่า อาการไม่หนักมาก รู้สึกตัวดี แต่ไม่สามารถปีนลงมาเองได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ติดตั้งระบบรอก พร้อมอุปกรณ์โรยตัว และให้เจ้าหน้าที่ 1 คน ประกบตัวผู้ป่วย และใช้อุปกรณ์โรยลงมา

เจ้าหน้าที่ที่มาช่วยเหลือเป็นผู้ที่ผ่านการฝึก และมีประสบการณ์การช่วยชีวิตบนที่สูง โดยหลังจากช่วยผู้ป่วยมาสู่พื้นล่างได้แล้วก็รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่าอาการปลอดภัยแล้ว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark