ข่าวในหมวด รอบรั้วรอบโลก

สุดอึ้ง! หญิงแอฟริกาใต้คลอดลูกแฝด 10 คน เป็นทารกเพศชาย 7 คน และเพศหญิง 3 คน

ทางการแอฟริกาใต้ กำลังตรวจสอบรายงานข่าวที่ว่า สตรีคนหนึ่งให้กำเนิดบุตร 10 คน ซึ่งหากได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริง ก็จะเป็นสถิติใหม่ของโลก

หนังสือพิมพ์ พริทอเรีย นิวส์ ของแอฟริกาใต้ รายงานว่า นางโกเซียม ธามารา ซิตโฮล (Gosiame Thamara Sithole) สตรีชาวแอฟริกาใต้ ให้กำเนิดบุตรถึง 10 คน ที่โรงพยาบาลในกรุงพริทอเรีย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยเป็นทารกเพศชาย 7 คน และเพศหญิง 3 คน ซึ่งการคลอดครั้งนี้ เป็นการคลอดก่อนกำหนด โดยเป็นการคลอดตามธรรมชาติ 5 คน และต้องผ่าออก 5 คน ซึ่งเรื่องราวการคลอดบุตรถึง 10 คนของนางโกเซียม ได้รับความสนใจจากชาวแอฟริกาใต้อย่างมาก

โดย นายเตโบโฮ โซเตตซี่ (Teboho Tsotetsi) สามีของนางโกเซียม เปิดเผยว่า ตนและครอบครัวรู้สึกประหลาดใจมาก เพราะตอนที่ตรวจเพศลูกในครรภ์ก่อนคลอด พบว่ามีบุตร 8 คนในครรภ์ของภรรยา ทั้งนี้ นายเตโบโฮ และภรรยามีลูกฝาแฝดวัย 6 ขวบอยู่แล้ว

ด้านทางการแอฟริกาใต้ กำลังเร่งตรวจสอบเรื่องนี้ ซึ่งหากได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริง ก็จะทำให้ นางโกเซียม ธามารา ซิตโฮล เป็นสตรีที่คลอดบุตรมากที่สุดในโลกครั้งเดียว 10 คน ทำลายสถิติเดิมของหญิงสาวชาวมาลีวัย 28 ปี ที่คลอดลูกแฝดออกมา 9 คน ที่ประเทศโมร็อกโก

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark